BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1381 | Date: 14-Jul-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

પડતો આખડતો જાય, રે માડી પડતો આખડતો જાય

  No Audio

Padto Aakhadto Jaay, Re Madi Padto Aakhadto Jaay

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1988-07-14 1988-07-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12870 પડતો આખડતો જાય, રે માડી પડતો આખડતો જાય પડતો આખડતો જાય, રે માડી પડતો આખડતો જાય
જગમાં તો તારો આ બાળ માડી, પડતો આખડતો જાય
ઠોકરો વાગે તો ઘણી ઘણી, તોયે સમજે ના એ કાંઈ - રે માડી...
કદી એ પડતો, કદી ઊભો થાતો, કદી એ દોડતો જાય - રે માડી...
સાચો રસ્તો, ભૂલી એ તો, કાદવમાં તો એ સપડાય - રે માડી...
ચાલે રસ્તે, જોયે બીજે, ઠોકરો તો વાગતી જાય - રે માડી...
છતી આંખે અંધ બની ચાલે, ઠોકરો વાગતી જાય - રે માડી...
રસ્તે ચાલે, રસ્તો ન સૂઝે, રસ્તો સાચો ન દેખાય - રે માડી...
કદી ખાડામાં, કદી ટેકરામાં, ડગમગતો એ તો જાય - રે માડી...
નક્કી મંઝિલ વિના, એ તો રસ્તે ચાલતો જાય - રે માડી...
મળતા રસ્તે સાથી અનેક, વાતમાં એ રોકાઈ જાય - રે માડી...
તારા સાથ વિના તો માડી, મંઝિલે તો નહિ પહોંચાય - રે માડી...
Gujarati Bhajan no. 1381 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પડતો આખડતો જાય, રે માડી પડતો આખડતો જાય
જગમાં તો તારો આ બાળ માડી, પડતો આખડતો જાય
ઠોકરો વાગે તો ઘણી ઘણી, તોયે સમજે ના એ કાંઈ - રે માડી...
કદી એ પડતો, કદી ઊભો થાતો, કદી એ દોડતો જાય - રે માડી...
સાચો રસ્તો, ભૂલી એ તો, કાદવમાં તો એ સપડાય - રે માડી...
ચાલે રસ્તે, જોયે બીજે, ઠોકરો તો વાગતી જાય - રે માડી...
છતી આંખે અંધ બની ચાલે, ઠોકરો વાગતી જાય - રે માડી...
રસ્તે ચાલે, રસ્તો ન સૂઝે, રસ્તો સાચો ન દેખાય - રે માડી...
કદી ખાડામાં, કદી ટેકરામાં, ડગમગતો એ તો જાય - રે માડી...
નક્કી મંઝિલ વિના, એ તો રસ્તે ચાલતો જાય - રે માડી...
મળતા રસ્તે સાથી અનેક, વાતમાં એ રોકાઈ જાય - રે માડી...
તારા સાથ વિના તો માડી, મંઝિલે તો નહિ પહોંચાય - રે માડી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
padato akhadato jaya, re maadi padato akhadato jaay
jag maa to taaro a baal maadi, padato akhadato jaay
thokaro vague to ghani ghani, toye samaje na e kai - re maadi ...
kadi e padato, kadi ubho thato, kadi e dodato jaay - re maadi ...
saacho rasto, bhuli e to, kadav maa to e sapadaya - re maadi ...
chale raste, joye bije, thokaro to vagati jaay - re maadi ...
chhati aankhe andha bani chale, thokaro vagati jaay - re madi. ..
raste chale, rasto na suje, rasto saacho na dekhaay - re maadi ...
kadi khadamam, kadi tekaramam, dagamagato e to jaay - re maadi ...
nakki manjhil vina, e to raste chalato jaay - re maadi ...
malata raste sathi aneka, vaat maa e rokai jaay - re maadi ...
taara saath veena to maadi, manjile to nahi pahonchaya - re maadi ...

Explanation in English
In this beautiful Gujarati bhajan Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji is into introspection of humans mind & behaviour in the various walks of life. And he is talking to the Divine Mother to save him from the obstacles of life coming in his way which make him fall down.
Kakaji says to the Divine Mother
Falling down and tumbling down O'Mother I am falling down
In this world O'Mother your child is falling down falling down.
It gets stumbled a lot, but still is unable to understand anything O'Mother. Kakaji is talking about the limited understanding of a human.
Sometimes falls down, Sometimes stands up, and sometimes starts running away O'mother.
Forgetting the rightful part it finds itself into the mud .
While walking on the road, it looks somewhere else this shows his attention is somewhere else he shall surely be stumbled O mother.
Do having eyes it walks with closed eyes then surely it shall get stumbled O'Mother .
While walking on the road it does not know about the right path and the right road is also not to be seen
Sometimes in the pit, Sometimes in the mound, it falters and moves over O'Mother.
Without having a definite destination it moves on the road O'Mother.
On,the way meeting lots of fellows, it stops on the way talking to them O'Mother.
Without your help and guidance he shall not reach the destination. O'Mother.

First...13811382138313841385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall