BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1393 | Date: 22-Jul-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભરેલામાં ભરવું બને સદા અઘરું

  No Audio

Bharelama Bharvu Bane Sada Adhuru

શરણાગતિ (Surrender)


1988-07-22 1988-07-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12882 ભરેલામાં ભરવું બને સદા અઘરું ભરેલામાં ભરવું બને સદા અઘરું
ખાલીમાં ભરવું તો બને સદા સહેલું
હૈયું તારું `મા' પાસે ખાલી કરી દે (2)
કરવું હોયે જે એને, તું એને કરવા દે
તારી સર્વ ભૂલોનો તું એકરાર કરી લે - કરવું...
સર્વ ચિંતાઓ તારી, એને ચરણે ધરી દે - કરવું...
જગ સારું ચલાવે છે, સંસાર તારું એને સોંપી દે - કરવું...
તારી સર્વ વાતોની તો એને ખબર છે - કરવું...
તારી જરૂરિયાતોથી એ અજાણ નથી રે - કરવું...
કરશે એ તો સારું, હૈયે વિશ્વાસ ભરી દે - કરવું...
કરશે જે કંઈ, એની તોલે નહિ આવે રે - કરવું...
Gujarati Bhajan no. 1393 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભરેલામાં ભરવું બને સદા અઘરું
ખાલીમાં ભરવું તો બને સદા સહેલું
હૈયું તારું `મા' પાસે ખાલી કરી દે (2)
કરવું હોયે જે એને, તું એને કરવા દે
તારી સર્વ ભૂલોનો તું એકરાર કરી લે - કરવું...
સર્વ ચિંતાઓ તારી, એને ચરણે ધરી દે - કરવું...
જગ સારું ચલાવે છે, સંસાર તારું એને સોંપી દે - કરવું...
તારી સર્વ વાતોની તો એને ખબર છે - કરવું...
તારી જરૂરિયાતોથી એ અજાણ નથી રે - કરવું...
કરશે એ તો સારું, હૈયે વિશ્વાસ ભરી દે - કરવું...
કરશે જે કંઈ, એની તોલે નહિ આવે રે - કરવું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bharēlāmāṁ bharavuṁ banē sadā agharuṁ
khālīmāṁ bharavuṁ tō banē sadā sahēluṁ
haiyuṁ tāruṁ `mā' pāsē khālī karī dē (2)
karavuṁ hōyē jē ēnē, tuṁ ēnē karavā dē
tārī sarva bhūlōnō tuṁ ēkarāra karī lē - karavuṁ...
sarva ciṁtāō tārī, ēnē caraṇē dharī dē - karavuṁ...
jaga sāruṁ calāvē chē, saṁsāra tāruṁ ēnē sōṁpī dē - karavuṁ...
tārī sarva vātōnī tō ēnē khabara chē - karavuṁ...
tārī jarūriyātōthī ē ajāṇa nathī rē - karavuṁ...
karaśē ē tō sāruṁ, haiyē viśvāsa bharī dē - karavuṁ...
karaśē jē kaṁī, ēnī tōlē nahi āvē rē - karavuṁ...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji is asking us to surrender ourselves at the feet of the Almighty.To empty our hearts in front of Divine Mother and be free from all the worries and anxieties.
Kakaji says
It is always difficult to fill something more, in a container which is already filled.
And It is always easy to fill in, something when it is empty.
So Kakaji says
To empty out our hearts in front of the Divine Mother.
Whatever she wants to do, let her do.
You confess for all your mistakes to her. Put all your worries at her feet.
She runs the whole world ,so give her your world too.
She knows everything about you .
She is not unaware about your needs.
She will do everything good for you, keep faith on her.
Whatever she does shall not come to an end.
Let her do whatever she wants to do.
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji wants us to keep faith and take shelter under the divine mother So that we can set ourselves free, from all the anxieties and sorrows and live a happy life.

First...13911392139313941395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall