BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1396 | Date: 27-Jul-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગકર્તાના કાર્યમાં, તું સાથ તારો દેતો જા

  No Audio

Jagkartana Karyama, Tu Sath Taro Deto Ja

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1988-07-27 1988-07-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12885 જગકર્તાના કાર્યમાં, તું સાથ તારો દેતો જા જગકર્તાના કાર્યમાં, તું સાથ તારો દેતો જા
સોંપાયું છે જે કાર્ય તને, એ તો તું કરતો જા
જુદા જુદા માનવ કીધા, કાર્યો જુદા જુદા કરવા
સોંપાયું છે જે કાર્ય તને, સારી રીતે કરતો જા
પ્રકૃતિ તો કાર્ય બજાવે, માનવ થઈ તું ચૂક્તો ના
કર્તાને છે આશા તુજ પર, નિરાશ એને કરતો ના
સોંપાયું છે કાર્ય તને જે, બુદ્ધિપૂર્વક કરતો જા
અહંને સદાયે ત્યાગી, અહંને વચ્ચે લાવતો ના
વ્યવસ્થા કરી છે કર્તાએ એને જરા તું સમજી જા
સમજી વિચારી કરી કર્મો, વ્યવસ્થા એની તોડતો ના
વ્યવસ્થામાં રાજી રહેશે, એના રાજીમાં રાજી રહેતો જા
સોંપાયું છે જે કાર્ય તને, સદા તું એ કરતો જા
Gujarati Bhajan no. 1396 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગકર્તાના કાર્યમાં, તું સાથ તારો દેતો જા
સોંપાયું છે જે કાર્ય તને, એ તો તું કરતો જા
જુદા જુદા માનવ કીધા, કાર્યો જુદા જુદા કરવા
સોંપાયું છે જે કાર્ય તને, સારી રીતે કરતો જા
પ્રકૃતિ તો કાર્ય બજાવે, માનવ થઈ તું ચૂક્તો ના
કર્તાને છે આશા તુજ પર, નિરાશ એને કરતો ના
સોંપાયું છે કાર્ય તને જે, બુદ્ધિપૂર્વક કરતો જા
અહંને સદાયે ત્યાગી, અહંને વચ્ચે લાવતો ના
વ્યવસ્થા કરી છે કર્તાએ એને જરા તું સમજી જા
સમજી વિચારી કરી કર્મો, વ્યવસ્થા એની તોડતો ના
વ્યવસ્થામાં રાજી રહેશે, એના રાજીમાં રાજી રહેતો જા
સોંપાયું છે જે કાર્ય તને, સદા તું એ કરતો જા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jagakartana karyamam, tu saath taaro deto j
sompayum che je karya tane, e to tu karto j
juda juda manav kidha, karyo juda juda karva
sompayum che je karya tane, sari rite karto j
prakriti to karya bajaveane, manhe thai tu
chukto aash tujh para, nirash ene karto na
sompayum che karya taane je, buddhipurvaka karto j
ahanne sadaaye tyagi, ahanne vachche lavato na
vyavastha kari che kartae ene jara tu samaji j
samaji vichaari kari karmo, rodajamhe raji rajato
raji rajato raheto yes
sompayum che je karya tane, saad tu e karto yes

Explanation in English
In this Gujarati bhajan Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji is making as alert to support in the work of the creator. To be careful while doing our deeds as we have to do it within the system framed by the creator, and to do the assigned task which is given to us by the creator wise wisely.
Kakaji expounds
In the work of the creator, you keep on supporting him.
The work that is assigned to you do it diligently.
Different human beings have been appointed to do different work.
Do the work assigned to you well, nature does its work then you as being a human being cannot lapse from your work.
The creator has hope in you, do not despair him.
The task which is assigned to you do it wisely.
Abandon the ego forever, do not bring the ego in between.
The doer has arranged it for you, try to understand it.
Before doing your deeds, understand it and then do, do not break the system made by the creator.
You shall be happy in the system, be happy in its happiness
Whatever work assigned to you keep on doing it always.
Here Kakaji asks us to be wise enough while doing our deeds, and to be happy in the happiness of the creator. As we crossing our limitations can lead us to difficulty.

First...13961397139813991400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall