BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1412 | Date: 01-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

માનવ તો બને મહાન, સદાયે માનવતાથી

  No Audio

Manav Toh Bane Mahan, Sadaye Manavtathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-08-01 1988-08-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12901 માનવ તો બને મહાન, સદાયે માનવતાથી માનવ તો બને મહાન, સદાયે માનવતાથી
મરી જાય માનવતા, કિંમત નથી એ માનવની
કિંમત થાયે સરોવરની, ભર્યું હોય જો પાણીથી
પાણી વિનાના સરોવર પર દૃષ્ટિ નથી જાતી
ગુણ ભર્યા હોય ભારોભાર, હોય ભલે રૂપની ખામી
પૂજાશે સદાયે ગુણોથી, રંગ ત્યાં નથી જોવાતા
મળશે સદા માન, થાતા કસોટી તો જ્ઞાનની
નથી એ ઠેકો કોઈનો, નથી મળતી એ વેચાતી
પ્રેમ તો સદાયે વહે, જાગે ભાવ જ્યાં એકતાની
પ્રભુ તો દોડી દોડી આવે, હૈયું એક બનવાથી
Gujarati Bhajan no. 1412 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માનવ તો બને મહાન, સદાયે માનવતાથી
મરી જાય માનવતા, કિંમત નથી એ માનવની
કિંમત થાયે સરોવરની, ભર્યું હોય જો પાણીથી
પાણી વિનાના સરોવર પર દૃષ્ટિ નથી જાતી
ગુણ ભર્યા હોય ભારોભાર, હોય ભલે રૂપની ખામી
પૂજાશે સદાયે ગુણોથી, રંગ ત્યાં નથી જોવાતા
મળશે સદા માન, થાતા કસોટી તો જ્ઞાનની
નથી એ ઠેકો કોઈનો, નથી મળતી એ વેચાતી
પ્રેમ તો સદાયે વહે, જાગે ભાવ જ્યાં એકતાની
પ્રભુ તો દોડી દોડી આવે, હૈયું એક બનવાથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mānava tō banē mahāna, sadāyē mānavatāthī
marī jāya mānavatā, kiṁmata nathī ē mānavanī
kiṁmata thāyē sarōvaranī, bharyuṁ hōya jō pāṇīthī
pāṇī vinānā sarōvara para dr̥ṣṭi nathī jātī
guṇa bharyā hōya bhārōbhāra, hōya bhalē rūpanī khāmī
pūjāśē sadāyē guṇōthī, raṁga tyāṁ nathī jōvātā
malaśē sadā māna, thātā kasōṭī tō jñānanī
nathī ē ṭhēkō kōīnō, nathī malatī ē vēcātī
prēma tō sadāyē vahē, jāgē bhāva jyāṁ ēkatānī
prabhu tō dōḍī dōḍī āvē, haiyuṁ ēka banavāthī

Explanation in English
In this Gujarati bhajan,
He is saying…
A human becomes great only by his humanity,
If humanity dies, then there is no value of that human life.
The lake is valued only when it is filled with water,
A lake without water is not even looked at.
If good attributes are filled in the heart, even if one is not physically beautiful,
Still, one will be worshipped because of the goodness, the beauty is not even seen.
One will receive respect, when he is tested on his knowledge,
Knowledge doesn’t belong to anybody and it is not sold anywhere.
Love will always flow, when the emotion of unity rises in the heart,
God also comes running, running when the hearts are united.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that one is respected not because of the physical beauty, but their good attributes like humanity, love for all, and true knowledge. A person is cherished, respected and worshipped only when he emits positivity, love and compassion. Compassion, love, caring is godly energy and divine wealth.

First...14111412141314141415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall