BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1415 | Date: 03-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

સરળતામાં પણ વાકું પડે, સરળ થાયે એનું શેનાથી

  No Audio

Saraltama Pad Vaku Pade,Saral Thaye Aenu Shenathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-08-03 1988-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12904 સરળતામાં પણ વાકું પડે, સરળ થાયે એનું શેનાથી સરળતામાં પણ વાકું પડે, સરળ થાયે એનું શેનાથી
જગકર્તાના દોષ શોધે, ખુદના દોષથી અનજાન રહી
કામ કરવું ના હોય જેને, મળશે બ્હાના તો શોધવાથી
કામ તો સદાયે પાર પડશે, કરશો જો મક્કમતાથી
વધી ના શકે આગળ જે, ડરશે સદા જે નુકસાનથી
આગળ તો એ વધે, ભરે ડગલાં જે સદા હિંમતથી
બાળ છીએ જ્યારે એના, આવશે દોડી બાળ બનવાથી
સરળતા છે પ્રભુને વ્હાલી, બને સરળ એ સરળતાથી
નાના નિજ સ્વાર્થ જાગતા, તણાશે સરળતા એનાથી
સ્વાર્થને સરળતાને બનતું નથી, ચેતજે તું એનાથી
Gujarati Bhajan no. 1415 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સરળતામાં પણ વાકું પડે, સરળ થાયે એનું શેનાથી
જગકર્તાના દોષ શોધે, ખુદના દોષથી અનજાન રહી
કામ કરવું ના હોય જેને, મળશે બ્હાના તો શોધવાથી
કામ તો સદાયે પાર પડશે, કરશો જો મક્કમતાથી
વધી ના શકે આગળ જે, ડરશે સદા જે નુકસાનથી
આગળ તો એ વધે, ભરે ડગલાં જે સદા હિંમતથી
બાળ છીએ જ્યારે એના, આવશે દોડી બાળ બનવાથી
સરળતા છે પ્રભુને વ્હાલી, બને સરળ એ સરળતાથી
નાના નિજ સ્વાર્થ જાગતા, તણાશે સરળતા એનાથી
સ્વાર્થને સરળતાને બનતું નથી, ચેતજે તું એનાથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
saralatāmāṁ paṇa vākuṁ paḍē, sarala thāyē ēnuṁ śēnāthī
jagakartānā dōṣa śōdhē, khudanā dōṣathī anajāna rahī
kāma karavuṁ nā hōya jēnē, malaśē bhānā tō śōdhavāthī
kāma tō sadāyē pāra paḍaśē, karaśō jō makkamatāthī
vadhī nā śakē āgala jē, ḍaraśē sadā jē nukasānathī
āgala tō ē vadhē, bharē ḍagalāṁ jē sadā hiṁmatathī
bāla chīē jyārē ēnā, āvaśē dōḍī bāla banavāthī
saralatā chē prabhunē vhālī, banē sarala ē saralatāthī
nānā nija svārtha jāgatā, taṇāśē saralatā ēnāthī
svārthanē saralatānē banatuṁ nathī, cētajē tuṁ ēnāthī

Explanation in English
In this Gujarati bhajan,
He is saying…
When even in simplicity, if one feels bad, then how can he be ever simple.
He searches for the flaws in the Doer (Almighty) of the world,
When he is blindly ignorant about his flaws.
The one who doesn’t want to work will find many excuses,
The work will always make one strive, if it is done with diligence.
The one who is afraid of the loss, will not be able to move forward.
The one who takes steps ahead with courage will move forward.
When we are children of hers, then she will come running to take care, when we behave like Her children.
Simplicity is dear to God, one can become straightforward only with simplicity.
When selfishness rises, then the simplicity is sucked away in that selfishness,
Selfishness and simplicity do not get along, you please be cautious of it.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that the most natural and most powerful way to connect with God is to be simple. Simplicity is a very powerful tool to win over the heart of God. Simplicity not only brings straightforwardness, but also makes one selfless. Being simple is the most difficult thing in this complicated world. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to become less complicated and free spirit to connect with Divine spirit. Simplicity is Divinity. He is urging us to be simple in our devotion, then purity will be found naturally.

First...14111412141314141415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall