BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1442 | Date: 26-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગણ્યું હૈયે જેને પોતાનું, બન્યું એ તો વ્હાલું

  No Audio

Gadyu Haiyu Jane Potanu, Banyu Ae Toh Vhalu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-08-26 1988-08-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12931 ગણ્યું હૈયે જેને પોતાનું, બન્યું એ તો વ્હાલું ગણ્યું હૈયે જેને પોતાનું, બન્યું એ તો વ્હાલું
પડતાં વિખૂટા, જાશે એ તો હચમચાવી ને હૈયું
હચમચેલા હૈયાને તો, બને મુશ્કેલ સંભાળવું
આવતા યાદ એ તો, ફરી એ હચમચવાનું
જાગે યાદ જ્યાં હૈયામાં, હૈયાને ત્યારે વાળવાનું
વિખૂટું ના પડે, એવી યાદમાં હૈયાને તો રાખવું
બને ના જો બુદ્ધિ ને હૈયાને, મન રહે અટવાયું
સ્વીકારે તો એક, ત્યજે બીજું, ગોટાળાનું સર્જન થાતું
મન, બુદ્ધિ અને હૈયાથી, શરણ `મા' નું સ્વીકાર્યું
ફેરો અટકે જીવનનો, પાવન સદા એ તો થાતું
Gujarati Bhajan no. 1442 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગણ્યું હૈયે જેને પોતાનું, બન્યું એ તો વ્હાલું
પડતાં વિખૂટા, જાશે એ તો હચમચાવી ને હૈયું
હચમચેલા હૈયાને તો, બને મુશ્કેલ સંભાળવું
આવતા યાદ એ તો, ફરી એ હચમચવાનું
જાગે યાદ જ્યાં હૈયામાં, હૈયાને ત્યારે વાળવાનું
વિખૂટું ના પડે, એવી યાદમાં હૈયાને તો રાખવું
બને ના જો બુદ્ધિ ને હૈયાને, મન રહે અટવાયું
સ્વીકારે તો એક, ત્યજે બીજું, ગોટાળાનું સર્જન થાતું
મન, બુદ્ધિ અને હૈયાથી, શરણ `મા' નું સ્વીકાર્યું
ફેરો અટકે જીવનનો, પાવન સદા એ તો થાતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gaṇyuṁ haiyē jēnē pōtānuṁ, banyuṁ ē tō vhāluṁ
paḍatāṁ vikhūṭā, jāśē ē tō hacamacāvī nē haiyuṁ
hacamacēlā haiyānē tō, banē muśkēla saṁbhālavuṁ
āvatā yāda ē tō, pharī ē hacamacavānuṁ
jāgē yāda jyāṁ haiyāmāṁ, haiyānē tyārē vālavānuṁ
vikhūṭuṁ nā paḍē, ēvī yādamāṁ haiyānē tō rākhavuṁ
banē nā jō buddhi nē haiyānē, mana rahē aṭavāyuṁ
svīkārē tō ēka, tyajē bījuṁ, gōṭālānuṁ sarjana thātuṁ
mana, buddhi anē haiyāthī, śaraṇa `mā' nuṁ svīkāryuṁ
phērō aṭakē jīvananō, pāvana sadā ē tō thātuṁ

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, our Guruji, Pujya Kakaji is saying…

When you treat someone as your own then that one becomes dear to you,
Upon separation, the heart shakes in anxiety,
it is difficult to contain the shaken heart.
Upon remembering, it will shake even more.

When such remembering rises in the heart, then you must control your heart.
While remembering, your heart should not feel the pain of separation (instead, have a sense of oneness).

If the intellect and the heart are not in sync, then the mind remains tangled.
One accepts and the other one rejects, it creates only confusion in the mind.

When you take refuge in Divine Mother together with your mind, intellect, and heart (all 3 in totality), then the cycle of birth will end and this life will be blessed and will become holy.

First...14411442144314441445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall