BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1447 | Date: 27-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે, જગની આ તો કેવી બલિહારી (2)

  No Audio

Che, Jagni Aa Toh Kevi Balihari

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1988-08-27 1988-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12936 છે, જગની આ તો કેવી બલિહારી (2) છે, જગની આ તો કેવી બલિહારી (2)
દીધા ત્યાગી, નેમિનાથે રાજપાટ તો જગના
લીધા જગના રાજ હૈયાના, એણે તો જીતી - છે...
સંસારસુખ હૈયેથી, ગયા એ તો વીસરી
હૈયા સંસારના તો ગયા ના એને વીસરી - છે...
ઝૂકાવ્યું ના શિર એણે તો જગની માયાથી
માયા મમતાના શિર ગયા એના ચરણે ઝૂકી - છે...
મુક્તિ પંથે પરવરી, પકડી વાટ તો મુક્તિની
મુક્ત તો એ બન્યા, મુક્તિ પણ ધન્ય બની - છે...
વૈરાગ્ય કેરી કેડીએ ચાલી, અજવાળી વાટ વિતરાગની
વાસ કરે છે `મા' ના હૈયે એ તો, તીર્થંકર બની - છે...
Gujarati Bhajan no. 1447 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે, જગની આ તો કેવી બલિહારી (2)
દીધા ત્યાગી, નેમિનાથે રાજપાટ તો જગના
લીધા જગના રાજ હૈયાના, એણે તો જીતી - છે...
સંસારસુખ હૈયેથી, ગયા એ તો વીસરી
હૈયા સંસારના તો ગયા ના એને વીસરી - છે...
ઝૂકાવ્યું ના શિર એણે તો જગની માયાથી
માયા મમતાના શિર ગયા એના ચરણે ઝૂકી - છે...
મુક્તિ પંથે પરવરી, પકડી વાટ તો મુક્તિની
મુક્ત તો એ બન્યા, મુક્તિ પણ ધન્ય બની - છે...
વૈરાગ્ય કેરી કેડીએ ચાલી, અજવાળી વાટ વિતરાગની
વાસ કરે છે `મા' ના હૈયે એ તો, તીર્થંકર બની - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē, jaganī ā tō kēvī balihārī (2)
dīdhā tyāgī, nēmināthē rājapāṭa tō jaganā
līdhā jaganā rāja haiyānā, ēṇē tō jītī - chē...
saṁsārasukha haiyēthī, gayā ē tō vīsarī
haiyā saṁsāranā tō gayā nā ēnē vīsarī - chē...
jhūkāvyuṁ nā śira ēṇē tō jaganī māyāthī
māyā mamatānā śira gayā ēnā caraṇē jhūkī - chē...
mukti paṁthē paravarī, pakaḍī vāṭa tō muktinī
mukta tō ē banyā, mukti paṇa dhanya banī - chē...
vairāgya kērī kēḍīē cālī, ajavālī vāṭa vitarāganī
vāsa karē chē `mā' nā haiyē ē tō, tīrthaṁkara banī - chē...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, our Guruji, Pujya Kakaji is singing praises in the glory of Lord Neminath Bhagwan.
He is saying…

Such is the glory,
Renouncing the kingdom and its power, Lord Neminath won the hearts in this world.

He renounced worldly comfort and happiness,
Still, he did not forget about the hearts (people) of this world.

Lord Neminath did not bow down to the illusion of the world,
People of this world bow down to him.

He walked on the path of liberation and achieved the same,
Liberation itself became holy with his liberation.

He walked on the path of detachment and lighted the path of detachment,
He resides in the heart of Divine Mother, by becoming a Tirthankar (Jain lord).

First...14461447144814491450...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall