BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1451 | Date: 22-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે જગમાં, આવશે સાથે, એક જ સાચું રે પુણ્યનું ભાથું

  Audio

Re Jagma, Avashe Sathe Ek J Sachu Re Punyanu Mathu

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1988-08-22 1988-08-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12940 રે જગમાં, આવશે સાથે, એક જ સાચું રે પુણ્યનું ભાથું રે જગમાં, આવશે સાથે, એક જ સાચું રે પુણ્યનું ભાથું
રે બોલો અરિહંતાણં, રે બોલો નમો સિદ્ધાણં
કૂડકપટ તો હૈયેથી વિસારી, લેજે જીવનની બાજી સુધારી - રે બોલો...
જગમાં આવી ખેલ ખેલ્યાં, મુક્તિપંથ સદા તો ભૂલી - રે બોલો...
નામ લેજે એવું પકડી, સંયમ કેરી દોરી તો પકડી - રે બોલો...
સુખદુઃખને તો દેજે વિસારી, પરભવનું ભાથું લેજે બાંધી - રે બોલો...
પ્રભુને વ્હાલાં દેજે બનાવી, ધરમની કેડીએ સદા તો ચાલી - રે બોલો...
કર્મો કેરી ઝંઝટ દેજે છોડી, નામ કેરી દોરી લેજે પકડી - રે બોલો...
ચિંતાઓ, પ્રભુને દેજે સોંપી, નામમાં મનને તો દેજે જોડી - રે બોલો...
https://www.youtube.com/watch?v=lzH7XLhFmKY
Gujarati Bhajan no. 1451 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે જગમાં, આવશે સાથે, એક જ સાચું રે પુણ્યનું ભાથું
રે બોલો અરિહંતાણં, રે બોલો નમો સિદ્ધાણં
કૂડકપટ તો હૈયેથી વિસારી, લેજે જીવનની બાજી સુધારી - રે બોલો...
જગમાં આવી ખેલ ખેલ્યાં, મુક્તિપંથ સદા તો ભૂલી - રે બોલો...
નામ લેજે એવું પકડી, સંયમ કેરી દોરી તો પકડી - રે બોલો...
સુખદુઃખને તો દેજે વિસારી, પરભવનું ભાથું લેજે બાંધી - રે બોલો...
પ્રભુને વ્હાલાં દેજે બનાવી, ધરમની કેડીએ સદા તો ચાલી - રે બોલો...
કર્મો કેરી ઝંઝટ દેજે છોડી, નામ કેરી દોરી લેજે પકડી - રે બોલો...
ચિંતાઓ, પ્રભુને દેજે સોંપી, નામમાં મનને તો દેજે જોડી - રે બોલો...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
re jagamam, aavashe sathe, ek j saachu re punyanu bhathum
re bolo arihantanam, re bolo namo siddhanam
kudakapata to haiyethi visari, leje jivanani baji sudhari - re bolo ...
jag maa aavi khela khelyam, muktipantha saad toolo bolo ...
naam leje evu pakadi, sanyam keri dori to pakadi - re bolo ...
sukhaduhkhane to deje visari, parabhavanum bhathum leje bandhi - re bolo ...
prabhune vhalam deje banavi, dharamani kedie saad to chali - re bolo ...
karmo keri janjata deje chhodi, naam keri dori leje pakadi - re bolo ...
chintao, prabhune deje sompi, namamam mann ne to deje jodi - re bolo ...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

In this world, only one thing will come with you, which is your virtuous acts.
Recite Ari Antaanam (prostration to the Supreme Soul),
Recite Namo Siddhanam (prostration to all liberated souls).

Forget about the lies and cheating from the heart, and improve the game of life.

After coming into this world, only games are played, and the path of liberation is forgotten.

Please hold the name of Divine and the path of discipline close to you.

Forget about the happiness and sadness, please fill-up the stock of virtues for the next life.

Please love God and always walk on the spiritual path.

Please let go of complications of actions and please hold the Name of Divine close to your heart.

Please surrender all your worries to the Divine and connect yourself only with the name of Divine.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining about Naam Smaran (chanting of Name of Divine) in this bhajan. He is explaining that Chanting is the most powerful way of connecting with the Supreme. Once the chanting of Divine Name takes a prominent place in your heart and mind, everything else is automatically forgotten. Chanting God’s name constantly purifies the subconscious mind and makes it capable of receiving divine knowledge.

First...14511452145314541455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall