BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1454 | Date: 27-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

થનગની ઊઠયું છે તો ધરતી ને આકાશ

  No Audio

Thangani Uthyu Che Toh Dharti Ne Aakash

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1988-08-27 1988-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12943 થનગની ઊઠયું છે તો ધરતી ને આકાશ થનગની ઊઠયું છે તો ધરતી ને આકાશ
પકડી છે આજે નેમિનાથે, વૈરાગ્યતણી વાટ
અંતરિક્ષથી વરસે છે આજ, આશીર્વાદનો વરસાદ - પકડી...
ઝૂમી ઊઠયાં ઝાડપાન, સરિતાના નીર તો આજ - પકડી...
કકળી ઊઠયું હૈયું એનું, પકડી વૈરાગ્યતણી વાટ - પકડી...
દિશાઓ આજે ડોલી ઊઠી, આવકારવા પાડીને સાદ - પકડી...
પગલે પગલે વેરાતું રહ્યું તપ, સંયમનું ઉજાસ - પકડી...
મહેલ, મહોલાતો લાગ્યા ફિકા, વ્હાલો લાગ્યો વૈરાગ્યનો સાદ - પકડી...
નિજમાં ગયાં એવાં ડૂબી, જગ નિજરૂપ વરતાય - પકડી...
જગને મળ્યા એવા તીર્થંકર, ભુલ્યા ના ભુલાય - પકડી...
Gujarati Bhajan no. 1454 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થનગની ઊઠયું છે તો ધરતી ને આકાશ
પકડી છે આજે નેમિનાથે, વૈરાગ્યતણી વાટ
અંતરિક્ષથી વરસે છે આજ, આશીર્વાદનો વરસાદ - પકડી...
ઝૂમી ઊઠયાં ઝાડપાન, સરિતાના નીર તો આજ - પકડી...
કકળી ઊઠયું હૈયું એનું, પકડી વૈરાગ્યતણી વાટ - પકડી...
દિશાઓ આજે ડોલી ઊઠી, આવકારવા પાડીને સાદ - પકડી...
પગલે પગલે વેરાતું રહ્યું તપ, સંયમનું ઉજાસ - પકડી...
મહેલ, મહોલાતો લાગ્યા ફિકા, વ્હાલો લાગ્યો વૈરાગ્યનો સાદ - પકડી...
નિજમાં ગયાં એવાં ડૂબી, જગ નિજરૂપ વરતાય - પકડી...
જગને મળ્યા એવા તીર્થંકર, ભુલ્યા ના ભુલાય - પકડી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thanaganī ūṭhayuṁ chē tō dharatī nē ākāśa
pakaḍī chē ājē nēmināthē, vairāgyataṇī vāṭa
aṁtarikṣathī varasē chē āja, āśīrvādanō varasāda - pakaḍī...
jhūmī ūṭhayāṁ jhāḍapāna, saritānā nīra tō āja - pakaḍī...
kakalī ūṭhayuṁ haiyuṁ ēnuṁ, pakaḍī vairāgyataṇī vāṭa - pakaḍī...
diśāō ājē ḍōlī ūṭhī, āvakāravā pāḍīnē sāda - pakaḍī...
pagalē pagalē vērātuṁ rahyuṁ tapa, saṁyamanuṁ ujāsa - pakaḍī...
mahēla, mahōlātō lāgyā phikā, vhālō lāgyō vairāgyanō sāda - pakaḍī...
nijamāṁ gayāṁ ēvāṁ ḍūbī, jaga nijarūpa varatāya - pakaḍī...
jaganē malyā ēvā tīrthaṁkara, bhulyā nā bhulāya - pakaḍī...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan on Lord Neminath, Pujya Kakaji is saying…

The sky and earth are dancing in joy,
Today, Lord Neminath has embarked upon the path of detachment.

The universe is showering the rain of blessings,
Today, Lord Neminath has embarked upon the path of detachment.

Dancings is the leaves and the trees, and also the water of rivers,
Today, Lord Neminath has embarked upon the path of detachment.

His heart is beating heavily,
Today he has embarked upon the path of detachment.

All the directions are dancing to welcome him,
Today Lord Neminath has embarked upon the path of detachment.

In every step of his, the brilliance of his penance and his discipline is spreading,
Today, Lord Neminath has embarked upon the path of detachment.

He found palaces worthless and found the path of detachment dear to him,
Today, Lord Neminath has embarked upon the path of detachment.

He has submerged in such selflessness that he found the whole world his own,
Today, Lord Neminath has embarked upon the path of detachment

The world has found such Tirthankar (Divine) that he cannot be forgotten even if one tries.
Today, Lord Neminath has embarked upon the path of detachment.

First...14511452145314541455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall