BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1478 | Date: 09-Sep-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

છેતરામણી ને ભૂલભુલામણી માયાની તો છે ભૂંડી રે

  No Audio

Chetramadi Ne Bhulbhulamadi Mayani Toh Che Bhundi Re

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1988-09-09 1988-09-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12967 છેતરામણી ને ભૂલભુલામણી માયાની તો છે ભૂંડી રે છેતરામણી ને ભૂલભુલામણી માયાની તો છે ભૂંડી રે
ઋષિ મુનિઓ પણ એમાં ફસાયા, તારી શું વિસાત છે
સતી સીતા જ્યાં ફસાયા, રાવણે હરણ કર્યા રે
ભક્તિમાં પણ નડતર સદા એ તો કરતી રે
લાગે મીઠી મીઠી, છે એ મીઠા ઝેર જેવી રે
નારદ જેવા પણ ગયા ફસાઈ, જીરવવી છે દોહ્યલી રે
લોભ લાલચ, અહં છે એના સાથી, જોર ખૂબ કરે રે
બળ તારું સદા કરજે ભેગું, કરવો સામનો પડશે રે
હોય એ ગમે એવી, છે તોયે પ્રભુની એ દાસી રે
ચરણ સેવી પ્રભુના, જીતવી એને, બને સહેલી રે
Gujarati Bhajan no. 1478 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છેતરામણી ને ભૂલભુલામણી માયાની તો છે ભૂંડી રે
ઋષિ મુનિઓ પણ એમાં ફસાયા, તારી શું વિસાત છે
સતી સીતા જ્યાં ફસાયા, રાવણે હરણ કર્યા રે
ભક્તિમાં પણ નડતર સદા એ તો કરતી રે
લાગે મીઠી મીઠી, છે એ મીઠા ઝેર જેવી રે
નારદ જેવા પણ ગયા ફસાઈ, જીરવવી છે દોહ્યલી રે
લોભ લાલચ, અહં છે એના સાથી, જોર ખૂબ કરે રે
બળ તારું સદા કરજે ભેગું, કરવો સામનો પડશે રે
હોય એ ગમે એવી, છે તોયે પ્રભુની એ દાસી રે
ચરણ સેવી પ્રભુના, જીતવી એને, બને સહેલી રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chētarāmaṇī nē bhūlabhulāmaṇī māyānī tō chē bhūṁḍī rē
r̥ṣi muniō paṇa ēmāṁ phasāyā, tārī śuṁ visāta chē
satī sītā jyāṁ phasāyā, rāvaṇē haraṇa karyā rē
bhaktimāṁ paṇa naḍatara sadā ē tō karatī rē
lāgē mīṭhī mīṭhī, chē ē mīṭhā jhēra jēvī rē
nārada jēvā paṇa gayā phasāī, jīravavī chē dōhyalī rē
lōbha lālaca, ahaṁ chē ēnā sāthī, jōra khūba karē rē
bala tāruṁ sadā karajē bhēguṁ, karavō sāmanō paḍaśē rē
hōya ē gamē ēvī, chē tōyē prabhunī ē dāsī rē
caraṇa sēvī prabhunā, jītavī ēnē, banē sahēlī rē

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

The deceit and the maze of illusion are really detrimental.

Rushi-Muni (higher souls) also got trapped in it (a maze of illusion).
You are really no match for it.

When Sati Sita got trapped in it, Ravana snatched her away.
Even God like Naradji got trapped in it (a maze of illusion). It is very difficult to bear the effect of it.

Greed, temptation, and ego are its companions and press one very hard.

Please collect all your strength, you have no choice but to face it and fight.

It may be whatever, still, it is the servant of The Divine.
By service of Divine feet (devotion), it becomes easier to win over it (a maze of illusion).

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that the sweet, yet poisonous attraction towards an illusion is so powerful that even the most powerful minds of saints, sati, and gods have been controlled by it. The only weapon to fight such a powerful element is complete devotion to the Divine. The creator of illusion is God and the savior from this illusion is also God. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to devote ourselves to the Divine and rise above the maze of illusion.

First...14761477147814791480...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall