Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5809 | Date: 07-Jun-1995
શબ્દોની સાઠમારી જીવનમાં થાતીને થાતી જાય
Śabdōnī sāṭhamārī jīvanamāṁ thātīnē thātī jāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5809 | Date: 07-Jun-1995

શબ્દોની સાઠમારી જીવનમાં થાતીને થાતી જાય

  No Audio

śabdōnī sāṭhamārī jīvanamāṁ thātīnē thātī jāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-06-07 1995-06-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1297 શબ્દોની સાઠમારી જીવનમાં થાતીને થાતી જાય શબ્દોની સાઠમારી જીવનમાં થાતીને થાતી જાય,

    ઘા એ હૈયાંમાં મારતીને મારતી જાય

હૈયું રે મારું, કાળજું રે મારું,

    એમાં કાચુંને કાચું વીંધાઈ જાય

ભાવોની સપાટી ઉપરથી જ્યાં ઉપર તો ઊઠું, ઘા એના પર ત્યાં વાગી જાય

    ના મારાથી સહન એ તો થાય, એમાં હૈયું...

જ્ઞાનની દીવાલો તોડી ચાહું નીકળવા એમાંથી તો જ્યાં બહાર

    અજ્ઞાન તો ઘા એના ઉપર તો, મારતુંને મારતું જાય, એમાં હૈયું...

બુદ્ધિમાં ડૂબકી જીવનમાં જ્યાં મારતોને મારતો જાઉં

    કદી કદી શ્વાસ રે મારા, એમાં તો રૂંધાઈને રૂંધાઈ જાય,એમાં હૈયું...

રાહ જોઉં જીવનમાં હું તો જેની, નજરમાં જ્યાં જલદી ના એ આવી જાય

    હૈયાંમાં હલચલ એ તો એવી મચાવી જાય, એમાં હૈયું...

સહાયની આશા લઈને નીકળ્યો જ્યાં હું, જગમાં નજર જ્યાં ત્યાં ફેંકતો જાઉં

    મળી ના સહાય કોઈ દિશામાંથી જ્યાં જરા, એમાં હૈયું...

પ્રેમની ઉષ્મા જાગી જ્યાં હૈયે, અન્ય એના ઉપર ઠંડુ પાણી ફેરવી જાય

    ઘા એના હૈયાંમાં સહન તો ના થાય, એમાં હૈયું...

ગાડી જીવનની પૂરપાટ દોડતીને દોડતી જાય,

    અવરોધોને અવરોધો એને રોકતીને રોકતી જાય, એમાં હૈયું...

કર્મોને કર્મોની રે ગૂંથણી જગમાં જ્યાં જીવનને કાંતતીને કાંતતી જાય

    હૈયે જ્યાં એ તો સહન ના થાય, એમાં હૈયું...

પ્રભુના રસમાં જ્યાં રસ મળ્યો મને એવો, હૈયાંને મજબૂતને મજબૂત કરતું જાય

    જીવનમાં એને ત્યાં કોઈ અસર ના થાય,

હૈયું રે મારું, કાળજું રે મારું, આનંદમાં ત્યાં ઝોલા ખાય
View Original Increase Font Decrease Font


શબ્દોની સાઠમારી જીવનમાં થાતીને થાતી જાય,

    ઘા એ હૈયાંમાં મારતીને મારતી જાય

હૈયું રે મારું, કાળજું રે મારું,

    એમાં કાચુંને કાચું વીંધાઈ જાય

ભાવોની સપાટી ઉપરથી જ્યાં ઉપર તો ઊઠું, ઘા એના પર ત્યાં વાગી જાય

    ના મારાથી સહન એ તો થાય, એમાં હૈયું...

જ્ઞાનની દીવાલો તોડી ચાહું નીકળવા એમાંથી તો જ્યાં બહાર

    અજ્ઞાન તો ઘા એના ઉપર તો, મારતુંને મારતું જાય, એમાં હૈયું...

બુદ્ધિમાં ડૂબકી જીવનમાં જ્યાં મારતોને મારતો જાઉં

    કદી કદી શ્વાસ રે મારા, એમાં તો રૂંધાઈને રૂંધાઈ જાય,એમાં હૈયું...

રાહ જોઉં જીવનમાં હું તો જેની, નજરમાં જ્યાં જલદી ના એ આવી જાય

    હૈયાંમાં હલચલ એ તો એવી મચાવી જાય, એમાં હૈયું...

સહાયની આશા લઈને નીકળ્યો જ્યાં હું, જગમાં નજર જ્યાં ત્યાં ફેંકતો જાઉં

    મળી ના સહાય કોઈ દિશામાંથી જ્યાં જરા, એમાં હૈયું...

પ્રેમની ઉષ્મા જાગી જ્યાં હૈયે, અન્ય એના ઉપર ઠંડુ પાણી ફેરવી જાય

    ઘા એના હૈયાંમાં સહન તો ના થાય, એમાં હૈયું...

ગાડી જીવનની પૂરપાટ દોડતીને દોડતી જાય,

    અવરોધોને અવરોધો એને રોકતીને રોકતી જાય, એમાં હૈયું...

કર્મોને કર્મોની રે ગૂંથણી જગમાં જ્યાં જીવનને કાંતતીને કાંતતી જાય

    હૈયે જ્યાં એ તો સહન ના થાય, એમાં હૈયું...

પ્રભુના રસમાં જ્યાં રસ મળ્યો મને એવો, હૈયાંને મજબૂતને મજબૂત કરતું જાય

    જીવનમાં એને ત્યાં કોઈ અસર ના થાય,

હૈયું રે મારું, કાળજું રે મારું, આનંદમાં ત્યાં ઝોલા ખાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śabdōnī sāṭhamārī jīvanamāṁ thātīnē thātī jāya,

ghā ē haiyāṁmāṁ māratīnē māratī jāya

haiyuṁ rē māruṁ, kālajuṁ rē māruṁ,

ēmāṁ kācuṁnē kācuṁ vīṁdhāī jāya

bhāvōnī sapāṭī uparathī jyāṁ upara tō ūṭhuṁ, ghā ēnā para tyāṁ vāgī jāya

nā mārāthī sahana ē tō thāya, ēmāṁ haiyuṁ...

jñānanī dīvālō tōḍī cāhuṁ nīkalavā ēmāṁthī tō jyāṁ bahāra

ajñāna tō ghā ēnā upara tō, māratuṁnē māratuṁ jāya, ēmāṁ haiyuṁ...

buddhimāṁ ḍūbakī jīvanamāṁ jyāṁ māratōnē māratō jāuṁ

kadī kadī śvāsa rē mārā, ēmāṁ tō rūṁdhāīnē rūṁdhāī jāya,ēmāṁ haiyuṁ...

rāha jōuṁ jīvanamāṁ huṁ tō jēnī, najaramāṁ jyāṁ jaladī nā ē āvī jāya

haiyāṁmāṁ halacala ē tō ēvī macāvī jāya, ēmāṁ haiyuṁ...

sahāyanī āśā laīnē nīkalyō jyāṁ huṁ, jagamāṁ najara jyāṁ tyāṁ phēṁkatō jāuṁ

malī nā sahāya kōī diśāmāṁthī jyāṁ jarā, ēmāṁ haiyuṁ...

prēmanī uṣmā jāgī jyāṁ haiyē, anya ēnā upara ṭhaṁḍu pāṇī phēravī jāya

ghā ēnā haiyāṁmāṁ sahana tō nā thāya, ēmāṁ haiyuṁ...

gāḍī jīvananī pūrapāṭa dōḍatīnē dōḍatī jāya,

avarōdhōnē avarōdhō ēnē rōkatīnē rōkatī jāya, ēmāṁ haiyuṁ...

karmōnē karmōnī rē gūṁthaṇī jagamāṁ jyāṁ jīvananē kāṁtatīnē kāṁtatī jāya

haiyē jyāṁ ē tō sahana nā thāya, ēmāṁ haiyuṁ...

prabhunā rasamāṁ jyāṁ rasa malyō manē ēvō, haiyāṁnē majabūtanē majabūta karatuṁ jāya

jīvanamāṁ ēnē tyāṁ kōī asara nā thāya,

haiyuṁ rē māruṁ, kālajuṁ rē māruṁ, ānaṁdamāṁ tyāṁ jhōlā khāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5809 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...580658075808...Last