BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1484 | Date: 13-Sep-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડગલે ડગલે છે ડર તો સહુના હૈયે, કોઈ ને કોઈ વાતનો

  No Audio

Dagle Dagle Che Dar Toh Sahuna, Haiye Koi Ne Koi Vaatno

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1988-09-13 1988-09-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12973 ડગલે ડગલે છે ડર તો સહુના હૈયે, કોઈ ને કોઈ વાતનો ડગલે ડગલે છે ડર તો સહુના હૈયે, કોઈ ને કોઈ વાતનો
ડર તો છે શાહુકારને તો ચોરનો, ચોરને ડર તો રહે પોલીસનો
સફળતામાં રાચનારને, રહે ડર તો સદા હૈયે નિષ્ફળતાનો
સત્તાવાનને તો સદા ડર રહે હૈયે તો સત્તા ત્યાગનો
કુળવાનને તો ડર સતાવે તો સદા આબરૂનો
ખોટા કર્મો કરનારને તો ડર રહે હૈયે સદા પકડાવાનો
પાપો કરનારને હૈયે ડર સદા સતાવે અદીઠ એવા પ્રભુનો
નિર્બળને તો હૈયે સદા ડર સતાવે બળવાનનો
કીર્તિવાનને તો સદા હૈયે ડર સતાવે અપયશનો
સુખે ઊછળતા હૈયાને રહે સદા ડર તો દુઃખનો
ખોટું કરનારને, ખોટું બોલનારને રહે છે ડર તો હૈયે પકડાવાનો
Gujarati Bhajan no. 1484 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડગલે ડગલે છે ડર તો સહુના હૈયે, કોઈ ને કોઈ વાતનો
ડર તો છે શાહુકારને તો ચોરનો, ચોરને ડર તો રહે પોલીસનો
સફળતામાં રાચનારને, રહે ડર તો સદા હૈયે નિષ્ફળતાનો
સત્તાવાનને તો સદા ડર રહે હૈયે તો સત્તા ત્યાગનો
કુળવાનને તો ડર સતાવે તો સદા આબરૂનો
ખોટા કર્મો કરનારને તો ડર રહે હૈયે સદા પકડાવાનો
પાપો કરનારને હૈયે ડર સદા સતાવે અદીઠ એવા પ્રભુનો
નિર્બળને તો હૈયે સદા ડર સતાવે બળવાનનો
કીર્તિવાનને તો સદા હૈયે ડર સતાવે અપયશનો
સુખે ઊછળતા હૈયાને રહે સદા ડર તો દુઃખનો
ખોટું કરનારને, ખોટું બોલનારને રહે છે ડર તો હૈયે પકડાવાનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dagale dagale che dar to sahuna haiye, koi ne koi vatano
dar to che shahukarane to chorano, chorane dar to rahe polisano
saphalatamam rachanarane, rahe dar to saad haiye nishphalatano
sattavanane to saad dar kuloane toa dar to satta satta
thotano to rahe haiye to
satarun karmo karanarane to dar rahe haiye saad pakadavano
paapo karanarane haiye dar saad satave aditha eva prabhu no
nirbal ne to haiye saad dar satave balavanano
kirtivanane to saad haiye dar satave apayashanohe
sukhe dar kaa kara to kaa toha kaan tohotaran rahe sukhe uchhalata haiyane rahe sukhe
kara kana, kara, kara, haiyane rahe sukhe

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

Every step of the way, everyone is scared of something or the other.

The businessman is scared of the thief and the thief is scared of the police.

The successful are scared of failure.
The statesman is scared of losing his power.

An aristocrat is scared of losing his reputation.
One who does bad actions remains scared of being caught.

A sinner has fear in his heart of the unseen God.
A weak person fears the strong.

A celebrity is scared of losing fame.
A happy heart is scared of sadness.

One doing wrong deeds, or speaking wrongly, is scared of getting caught.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining fear in this bhajan. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that fear is a product of the mind which can be used to devalue our life or to improve our life. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to enjoy the goodness of life completely without any fear of losing it and to be conscious of quality of life when wrongs are done by having fear in the heart.

First...14811482148314841485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall