| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
    Hymn No.  5811 | Date:  08-Jun-1995
    
    પ્રેમ જગમાં તો હું કરતોને કરતો રહું, પ્રેમ શું છે જીવનમાં, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
                                       
    
     prēma jagamāṁ tō huṁ karatōnē karatō rahuṁ, prēma śuṁ chē jīvanamāṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ 
                                   
                                   જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
         
           
                    
                 
                     1995-06-08
                     1995-06-08
                     1995-06-08
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1299
                     પ્રેમ જગમાં તો હું કરતોને કરતો રહું, પ્રેમ શું છે જીવનમાં, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
                     પ્રેમ જગમાં તો હું કરતોને કરતો રહું, પ્રેમ શું છે જીવનમાં, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  જ્ઞાનના સાગરમાં ડૂબકી મારું, શ્વાસ રૂંધાઈ જાય એમાં, તોયે જ્ઞાન શું છે, એ ના જાણું, એ હું ના જાણું
  કરી ઉપાસના ઘણી જીવનમાં તોયે ઉપાસના શું છે એ હું ના જાણું, હું એ ના જાણું
  મનની શૃંખલાઓને તોડતોને બાંધતો જાઉં એમાં, તોયે મન શું છે, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  ભાવને ભાવમાં તણાતોને તણાતો જાઉં, તોયે સાચો ભાવ શું છે, એ હું ના જાણું, 
  એ હું ના જાણું વિચારો રહું કરતો જીવનમાં, જાગે એ કેમને ક્યાંરે ને કેવા, એ હું ના જાણું
  જાણું એ હું ના જાણું, સંબંધોને સંબંધોમાં રહું બંધાતો સાચા સબંધ શું છે, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  કર્યું કેટલું, રહી ગયું જીવનમાં પૂછશો, મળશે જવાબ એમાં, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  મળશે કોણ ક્યારે જીવનમાં, રહેશે સાથે એ કેટલું, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  વિચારોને વિચારો છે મારા, રહીશ સ્થિર હું કેટલો એમાં, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
                     https://www.youtube.com/watch?v=hpfFLifUngY
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                પ્રેમ જગમાં તો હું કરતોને કરતો રહું,  પ્રેમ શું છે જીવનમાં, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  જ્ઞાનના સાગરમાં ડૂબકી મારું, શ્વાસ રૂંધાઈ જાય એમાં, તોયે જ્ઞાન શું છે, એ ના જાણું, એ હું ના જાણું
  કરી ઉપાસના ઘણી જીવનમાં તોયે ઉપાસના શું છે એ હું ના જાણું, હું એ ના જાણું
  મનની શૃંખલાઓને તોડતોને બાંધતો જાઉં એમાં, તોયે  મન શું છે, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  ભાવને ભાવમાં તણાતોને તણાતો જાઉં, તોયે સાચો ભાવ શું છે, એ હું ના જાણું, 
  એ હું ના જાણું વિચારો રહું કરતો જીવનમાં, જાગે એ કેમને ક્યાંરે ને કેવા, એ હું ના જાણું
  જાણું એ હું ના જાણું, સંબંધોને સંબંધોમાં રહું બંધાતો સાચા સબંધ શું છે, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  કર્યું કેટલું, રહી ગયું જીવનમાં પૂછશો, મળશે જવાબ એમાં, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  મળશે કોણ ક્યારે જીવનમાં, રહેશે સાથે એ કેટલું, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
  વિચારોને વિચારો છે મારા, રહીશ સ્થિર હું કેટલો એમાં, એ હું ના જાણું, એ હું ના જાણું
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    prēma jagamāṁ tō huṁ karatōnē karatō rahuṁ, prēma śuṁ chē jīvanamāṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ
  jñānanā sāgaramāṁ ḍūbakī māruṁ, śvāsa rūṁdhāī jāya ēmāṁ, tōyē jñāna śuṁ chē, ē nā jāṇuṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ
  karī upāsanā ghaṇī jīvanamāṁ tōyē upāsanā śuṁ chē ē huṁ nā jāṇuṁ, huṁ ē nā jāṇuṁ
  mananī śr̥ṁkhalāōnē tōḍatōnē bāṁdhatō jāuṁ ēmāṁ, tōyē mana śuṁ chē, ē huṁ nā jāṇuṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ
  bhāvanē bhāvamāṁ taṇātōnē taṇātō jāuṁ, tōyē sācō bhāva śuṁ chē, ē huṁ nā jāṇuṁ,
  ē huṁ nā jāṇuṁ vicārō rahuṁ karatō jīvanamāṁ, jāgē ē kēmanē kyāṁrē nē kēvā, ē huṁ nā jāṇuṁ
  jāṇuṁ ē huṁ nā jāṇuṁ, saṁbaṁdhōnē saṁbaṁdhōmāṁ rahuṁ baṁdhātō sācā sabaṁdha śuṁ chē, ē huṁ nā jāṇuṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ
  karyuṁ kēṭaluṁ, rahī gayuṁ jīvanamāṁ pūchaśō, malaśē javāba ēmāṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ
  malaśē kōṇa kyārē jīvanamāṁ, rahēśē sāthē ē kēṭaluṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ
  vicārōnē vicārō chē mārā, rahīśa sthira huṁ kēṭalō ēmāṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ, ē huṁ nā jāṇuṁ
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |