Hymn No. 1505 | Date: 27-Sep-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-09-27
1988-09-27
1988-09-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12994
છું અજ્ઞાની અબુધ માડી, એવો હું તો તારો બાળ
છું અજ્ઞાની અબુધ માડી, એવો હું તો તારો બાળ દઈ જ્ઞાન સાચું મુજને માડી, લેજે તું મારી સંભાળ છું સર્વ અવગુણોથી ભરેલો માડી, હું તો તારો બાળ સદ્ગુણો હૈયામાં સ્થાપી માડી, લેજે તું મારી સંભાળ છું પાપ ને પ્રપંચે ભરેલો માડી, એવો હું તો તારો બાળ પાપને, પ્રપંચને બાળી માડી, લેજે તું મારી સંભાળ છું ક્રોધે શૂરો, અવગુણે પૂરો માડી, એવો હું તો તારો બાળ દઈ શીતળ છાંયા તારી માડી, લેજે તું મારી સંભાળ છું કામે બળેલો, કર્મે અધૂરો માડી, એવો હું તો તારો બાળ દઈ શુદ્ધ બુદ્ધિ સાચી માડી, લેજે તું મારી સંભાળ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
છું અજ્ઞાની અબુધ માડી, એવો હું તો તારો બાળ દઈ જ્ઞાન સાચું મુજને માડી, લેજે તું મારી સંભાળ છું સર્વ અવગુણોથી ભરેલો માડી, હું તો તારો બાળ સદ્ગુણો હૈયામાં સ્થાપી માડી, લેજે તું મારી સંભાળ છું પાપ ને પ્રપંચે ભરેલો માડી, એવો હું તો તારો બાળ પાપને, પ્રપંચને બાળી માડી, લેજે તું મારી સંભાળ છું ક્રોધે શૂરો, અવગુણે પૂરો માડી, એવો હું તો તારો બાળ દઈ શીતળ છાંયા તારી માડી, લેજે તું મારી સંભાળ છું કામે બળેલો, કર્મે અધૂરો માડી, એવો હું તો તારો બાળ દઈ શુદ્ધ બુદ્ધિ સાચી માડી, લેજે તું મારી સંભાળ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
chu ajnani abudha maadi, evo hu to taaro baal
dai jnaan saachu mujh ne maadi, leje tu maari sambhala
chu sarva avagunothi bharelo maadi, hu to taaro baal
sadguno haiya maa sthapi maadi, leje tu maari sambhala
chu bapano baal
papane, prapanchane bali maadi, leje tu maari sambhala
chu krodhe shuro, avagune puro maadi, evo hu to taaro baal
dai shital chhay taari maadi, leje tu maari sambhala
chu kame balelo, karme adhuro maadi, evo hu to taroha baal
buddha sachi maadi, leje tu maari sambhala
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is praying…
I am an ignorant, not so intelligent child of your’s,
By giving me knowledge, please take care of me, O Divine Mother.
I am your child filled with bad attributes,
By engraving virtues in my heart, please take care of me, O Divine Mother.
I am filled with sins and hypocrisy, such is your child,
By burning my sins and hypocrisy, please take care of me, O Divine Mother.
I am expert in anger and complete with imperfections,
By giving cool shelter of your’s, please take care of me, O Divine Mother.
I am burnt by work and incomplete in my deeds, such is your child,
By giving real understanding and correct intellect, please take care of me, O Divine Mother.
|