BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5812 | Date: 09-Jun-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

આ તું સાનમાં સમજી જાજે, આ તો તું સાનમાં સમજી જાજે

  No Audio

Aa Tu Saanma Samaji Jaaje, Aa To Tu Saanma Samaji Jaje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-06-09 1995-06-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1300 આ તું સાનમાં સમજી જાજે, આ તો તું સાનમાં સમજી જાજે આ તું સાનમાં સમજી જાજે, આ તો તું સાનમાં સમજી જાજે
જીવનમાં ચપટી ધૂળ ભી કામ લાગે, જીવનમાં સંઘરેલો સાપ પણ કામ લાગે
ઉતાવળ વખતે કરી ના તેં ઉતાવળ, ઉતાવળ વખતે ના ધીરજ કામમાં આવે છે
તારું ને તારું રે મનડું જીવનમાં, નાંખતુંને નાંખતું બધા એ તો રહ્યું છે
જીવન છે તો તારું, તારાને તારા કર્મોના પડઘા પડતા રહેવાનાં છે
દિવસ પછી રાત આવે, ને રાત પછી સવાર પડે છે, ક્રમ આ ચાલુ રહે છે
જીવજંતુને કર્યા ના યાદ કોઈએ જીવનમાં, તોયે પીડા ઊભી એ તો કરી જાય છે
દેખાતા શત્રુઓ તો સજાગ રાખે છે,અદીઠ શત્રુઓ સદા ઊંઘ ઝડપી લે છે
સંઘરી સંઘરી દુઃખ દર્દ હૈયાંમાં, રાખીશ હૈયાંને દુઝતું એમાં, ના એ કામ લાગે છે
પ્રેમ તો જીવનના શ્વાસ છે, જીવનમાં છેલ્લા શ્વાસ સુધી તો પ્રેમ કામ લાગે છે
Gujarati Bhajan no. 5812 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આ તું સાનમાં સમજી જાજે, આ તો તું સાનમાં સમજી જાજે
જીવનમાં ચપટી ધૂળ ભી કામ લાગે, જીવનમાં સંઘરેલો સાપ પણ કામ લાગે
ઉતાવળ વખતે કરી ના તેં ઉતાવળ, ઉતાવળ વખતે ના ધીરજ કામમાં આવે છે
તારું ને તારું રે મનડું જીવનમાં, નાંખતુંને નાંખતું બધા એ તો રહ્યું છે
જીવન છે તો તારું, તારાને તારા કર્મોના પડઘા પડતા રહેવાનાં છે
દિવસ પછી રાત આવે, ને રાત પછી સવાર પડે છે, ક્રમ આ ચાલુ રહે છે
જીવજંતુને કર્યા ના યાદ કોઈએ જીવનમાં, તોયે પીડા ઊભી એ તો કરી જાય છે
દેખાતા શત્રુઓ તો સજાગ રાખે છે,અદીઠ શત્રુઓ સદા ઊંઘ ઝડપી લે છે
સંઘરી સંઘરી દુઃખ દર્દ હૈયાંમાં, રાખીશ હૈયાંને દુઝતું એમાં, ના એ કામ લાગે છે
પ્રેમ તો જીવનના શ્વાસ છે, જીવનમાં છેલ્લા શ્વાસ સુધી તો પ્રેમ કામ લાગે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
a tu sanamam samaji jaje, a to tu sanamam samaji jaje
jivanamam chapati dhul bhi kaam lage, jivanamam sangharelo sapa pan kaam laage
utavala vakhate kari na te utavala, utavala vakhate na dhirhataja badamam aave che
taaru ne taaru reatum re to rahyu Chhe
JIVANA Chhe to Tarum, Tarane taara Karmona padagha padata rahevanam Chhe
Divasa paachhi raat aave ne raat paachhi Savara paade Chhe, krama a Chalu rahe Chhe
jivajantune karya na yaad koie jivanamam, toye pida Ubhi e to kari jaay Chhe
dekhata shatruo to sajaga rakhe chhe, aditha shatruo saad ungha jadapi le che
sanghari sanghari dukh dard haiyammam, rakhisha haiyanne dujatum emam, na e kaam laage che
prem to jivanana shvas chhe, jivanamam chhella shvas sudhi to prem kaam laage che




First...58065807580858095810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall