BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5813 | Date: 10-Jun-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

એ જો ના એ કરે, તો એ બીજું શું કરે (2)

  No Audio

E Jo Na E Kare, To E Beeju Shu Kare

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-06-10 1995-06-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1301 એ જો ના એ કરે, તો એ બીજું શું કરે (2) એ જો ના એ કરે, તો એ બીજું શું કરે (2)
કરીએ કર્મો તો જેવા, ફળ દે એના એ તો એવા
કરવું છે જેણે જો ભલું, હિત એનું એ તો જોશે
કેદમાં પુરાયેલો માનવ, યત્નો છૂટવાના તો કરે
દુઃખ દર્દથી પીડાતો માનવી, દવા એની તો કરેને કરે
ચડયો હોય નશો જેનો જેને, એમાં એ તો ઝૂમેને ઝૂમે
પાપી તો પાપ કરે, પુણ્યશાળી તો પુણ્ય કરે
સહન ના થાય ત્યારે, સામનો કરે કાં બૂમો પાડે
પ્રભુનો પ્રેમ જીવનમાં સમજયો, જીવનમાં પ્રેમ એ તો કરે
છાપ ઊભી કરવા, માનવી હોશિયારી તો કરે
સમજ્યા વિનાના વર્તન, ઉપાધિ ઊભી તો કરે
Gujarati Bhajan no. 5813 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એ જો ના એ કરે, તો એ બીજું શું કરે (2)
કરીએ કર્મો તો જેવા, ફળ દે એના એ તો એવા
કરવું છે જેણે જો ભલું, હિત એનું એ તો જોશે
કેદમાં પુરાયેલો માનવ, યત્નો છૂટવાના તો કરે
દુઃખ દર્દથી પીડાતો માનવી, દવા એની તો કરેને કરે
ચડયો હોય નશો જેનો જેને, એમાં એ તો ઝૂમેને ઝૂમે
પાપી તો પાપ કરે, પુણ્યશાળી તો પુણ્ય કરે
સહન ના થાય ત્યારે, સામનો કરે કાં બૂમો પાડે
પ્રભુનો પ્રેમ જીવનમાં સમજયો, જીવનમાં પ્રેમ એ તો કરે
છાપ ઊભી કરવા, માનવી હોશિયારી તો કરે
સમજ્યા વિનાના વર્તન, ઉપાધિ ઊભી તો કરે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ē jō nā ē karē, tō ē bījuṁ śuṁ karē (2)
karīē karmō tō jēvā, phala dē ēnā ē tō ēvā
karavuṁ chē jēṇē jō bhaluṁ, hita ēnuṁ ē tō jōśē
kēdamāṁ purāyēlō mānava, yatnō chūṭavānā tō karē
duḥkha dardathī pīḍātō mānavī, davā ēnī tō karēnē karē
caḍayō hōya naśō jēnō jēnē, ēmāṁ ē tō jhūmēnē jhūmē
pāpī tō pāpa karē, puṇyaśālī tō puṇya karē
sahana nā thāya tyārē, sāmanō karē kāṁ būmō pāḍē
prabhunō prēma jīvanamāṁ samajayō, jīvanamāṁ prēma ē tō karē
chāpa ūbhī karavā, mānavī hōśiyārī tō karē
samajyā vinānā vartana, upādhi ūbhī tō karē




First...58065807580858095810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall