Hymn No. 1525 | Date: 06-Oct-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-10-06
1988-10-06
1988-10-06
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13014
થાશે દૂર તો, તારો અંધકાર રે (2)
થાશે દૂર તો, તારો અંધકાર રે (2) આતમના અજવાળા તો જ્યાં પથરાશે કામ ના આવશે ત્યાં તો બીજા દીવડા રે (2) આતમના અજવાળા વિના, થાશે ના દૂર તો અંધકાર રે હશે અંધકાર જેવા અને જેટલા ઊંડા રે પ્રગટાવજે અજવાળા આતમના તો તેજભર્યા રે પ્રગટશે જ્યાં, રોક્યા ના રોકાશે અંધકાર તો ત્યાં નવ રહેશે રે દૂર થાતા, આંતર બાહ્ય અવરોધો પૂર્ણરૂપે એ ત્યાં પ્રકાશી ઊઠશે રે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
થાશે દૂર તો, તારો અંધકાર રે (2) આતમના અજવાળા તો જ્યાં પથરાશે કામ ના આવશે ત્યાં તો બીજા દીવડા રે (2) આતમના અજવાળા વિના, થાશે ના દૂર તો અંધકાર રે હશે અંધકાર જેવા અને જેટલા ઊંડા રે પ્રગટાવજે અજવાળા આતમના તો તેજભર્યા રે પ્રગટશે જ્યાં, રોક્યા ના રોકાશે અંધકાર તો ત્યાં નવ રહેશે રે દૂર થાતા, આંતર બાહ્ય અવરોધો પૂર્ણરૂપે એ ત્યાં પ્રકાશી ઊઠશે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
thashe dur to, taaro andhakaar re (2)
atamana ajavala to jya patharashe
kaam na aavashe tya to beej divada re (2)
atamana ajavala vina, thashe na dur to andhakaar re
hashe andhakaar jeva ane jetagala unda re
pragataavje ajavala. pragataavje
tojavala jyam, rokya na rokashe
andhakaar to tya nav raheshe re
dur thata, antar bahya avarodho
purnarupe e tya prakashi uthashe re
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…
The darkness (ignorance) of yours will fade away when the brightness of your inner soul will shine.
No other light is of any use. Without the light of your inner soul, the darkness will never fade.
As deep and dark is your ignorance, that much brightness is of your inner soul, which you should light up.
When this brightness will shine, then you will not be able to stop it.
And the darkness will not be able to stay.
As the outer layers of your hindrances will peel off, the brightness of your inner soul will shine like never before.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that our pure soul is so submerged deep inside below the outer layers of our own hindrances that we live a life of only redeeming and satisfying our gross desires. But, if we make efforts to remove these hindrances and let our pure soul emerge and shine, then we will experience the state of enlightenment, the pure joy and ultimate bliss. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to make full effort to remove our hindrances and allow our soul to be redeemed.
|
|