BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1530 | Date: 13-Oct-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

હે જગવ્યાપીની, જગજનની `મા'

  No Audio

Hey Jagvyapini, Jagjanani Ma

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1988-10-13 1988-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13019 હે જગવ્યાપીની, જગજનની `મા' હે જગવ્યાપીની, જગજનની `મા'
મુજ નાના હૈયામાં, જાજે આવીને તો વસી
તુજ દોટ તો છે જગભરમાં
    છે દોટ તો મારી ફરી ફરી મુજ હૈયામાં
છે સકળ જગમાં તો સહુએ, તને તો તારા
    ના બનાવી શક્યો, તને હું તો મારી
કદી લાગે તું પાસે, કદી તો અકારી
    સફળતા નિષ્ફળતાની બાજી છે હાથ તારા
રાખ્યું સકળ સૃષ્ટિમાં તેં તો બધું, ભર્યું ભર્યું
    ના અટકી તોયે જગમાં માંગ તો મારી
રાખી ન ખોટ જ્ઞાનની તેં તો જગમાં
    છે તોય મુજ હૈયે, અજ્ઞાન ભર્યું ભારી
છે સૃષ્ટિના સર્જનથી, પ્રલય સુધી રાજ તારું
    માની રહ્યો મોટો મુજને, ભરી હૈયે મારું મારું
આવીને આજે વસજે તું નાના મારા હૈયામાં
    પડશે અગવડ તને, મુજ કાજે લેજે સ્વીકારી
Gujarati Bhajan no. 1530 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હે જગવ્યાપીની, જગજનની `મા'
મુજ નાના હૈયામાં, જાજે આવીને તો વસી
તુજ દોટ તો છે જગભરમાં
    છે દોટ તો મારી ફરી ફરી મુજ હૈયામાં
છે સકળ જગમાં તો સહુએ, તને તો તારા
    ના બનાવી શક્યો, તને હું તો મારી
કદી લાગે તું પાસે, કદી તો અકારી
    સફળતા નિષ્ફળતાની બાજી છે હાથ તારા
રાખ્યું સકળ સૃષ્ટિમાં તેં તો બધું, ભર્યું ભર્યું
    ના અટકી તોયે જગમાં માંગ તો મારી
રાખી ન ખોટ જ્ઞાનની તેં તો જગમાં
    છે તોય મુજ હૈયે, અજ્ઞાન ભર્યું ભારી
છે સૃષ્ટિના સર્જનથી, પ્રલય સુધી રાજ તારું
    માની રહ્યો મોટો મુજને, ભરી હૈયે મારું મારું
આવીને આજે વસજે તું નાના મારા હૈયામાં
    પડશે અગવડ તને, મુજ કાજે લેજે સ્વીકારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hē jagavyāpīnī, jagajananī `mā'
muja nānā haiyāmāṁ, jājē āvīnē tō vasī
tuja dōṭa tō chē jagabharamāṁ
chē dōṭa tō mārī pharī pharī muja haiyāmāṁ
chē sakala jagamāṁ tō sahuē, tanē tō tārā
nā banāvī śakyō, tanē huṁ tō mārī
kadī lāgē tuṁ pāsē, kadī tō akārī
saphalatā niṣphalatānī bājī chē hātha tārā
rākhyuṁ sakala sr̥ṣṭimāṁ tēṁ tō badhuṁ, bharyuṁ bharyuṁ
nā aṭakī tōyē jagamāṁ māṁga tō mārī
rākhī na khōṭa jñānanī tēṁ tō jagamāṁ
chē tōya muja haiyē, ajñāna bharyuṁ bhārī
chē sr̥ṣṭinā sarjanathī, pralaya sudhī rāja tāruṁ
mānī rahyō mōṭō mujanē, bharī haiyē māruṁ māruṁ
āvīnē ājē vasajē tuṁ nānā mārā haiyāmāṁ
paḍaśē agavaḍa tanē, muja kājē lējē svīkārī

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is praying…

O omnipresent, O Mother of this world, O my Divine Mother,
please come and reside in my small ignorant heart.

You run around the whole world, my running is only round and round in my heart (existence is limited only to oneself).

You consider every single one as your own in this world, I could not even make you as my own.

Sometimes you are felt close and sometimes, distant.
The game of success and failure is in your hands.

You have filled everything in abundance in this universe, yet my demand does not cease to exist.

You have kept no shortage of knowledge in this world, but still there is lack of knowledge within me.

You have ruled this world from the beginning of its creation and will do till the end, but still I believed myself to be the doer.

Please come and reside in my small heart today, and though you will be discomforted in there, please accept me, O Divine Mother.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is praying to Divine Mother to come and reside within. And, He is resonating with the magnanimity, the greatness of the Divine Mother and narrowness of His heart and mind. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that though we are such trivial creatures filled with ignorance, arrogance and limitations, still the Divine Mother accepts all of us wholeheartedly and we can not accept the presence of divinity in this world.

First...15261527152815291530...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall