Hymn No. 1553 | Date: 26-Oct-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-10-26
1988-10-26
1988-10-26
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13042
ચૂકશો ધરમ, ચૂકશો કરમ, ચૂકશો પુરુષાર્થ રે
ચૂકશો ધરમ, ચૂકશો કરમ, ચૂકશો પુરુષાર્થ રે બનશે મુશ્કેલ, પહોંચવું `મા' ના હૈયા સુધી રે છોડશો વિશ્વાસ, છોડશો હિંમત, કરશો ભૂલો રે - બનશે... ત્યજશો ભક્તિ, ત્યજશો શક્તિ, ચૂકશો રાહ સાચો રે - બનશે... ધરશો શંકા, ધરશો અભિમાન, ધરશો તંત ખોટો રે - બનશે... ધરી અજ્ઞાન, ધરી માયા, કરશો જ્યાં મારું મારું રે - બનશે... ભરી આળસ, ભરી ક્રોધ કામવાસનાએ ડૂબશો રે - બનશે... વાતો મોટી, યત્નો ખોટા, સમયની રાહ જોશો રે - બનશે... વૈર વધારી, લાલચ વધારી, માયામાં બધું ચૂકશો રે - બનશે... પ્રેમ વિના `મા' ના કાંઈ માંગે, ભાવ ભરી ભીંજવી દેશો રે - બનશે...
https://www.youtube.com/watch?v=Pva956F35gw
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ચૂકશો ધરમ, ચૂકશો કરમ, ચૂકશો પુરુષાર્થ રે બનશે મુશ્કેલ, પહોંચવું `મા' ના હૈયા સુધી રે છોડશો વિશ્વાસ, છોડશો હિંમત, કરશો ભૂલો રે - બનશે... ત્યજશો ભક્તિ, ત્યજશો શક્તિ, ચૂકશો રાહ સાચો રે - બનશે... ધરશો શંકા, ધરશો અભિમાન, ધરશો તંત ખોટો રે - બનશે... ધરી અજ્ઞાન, ધરી માયા, કરશો જ્યાં મારું મારું રે - બનશે... ભરી આળસ, ભરી ક્રોધ કામવાસનાએ ડૂબશો રે - બનશે... વાતો મોટી, યત્નો ખોટા, સમયની રાહ જોશો રે - બનશે... વૈર વધારી, લાલચ વધારી, માયામાં બધું ચૂકશો રે - બનશે... પ્રેમ વિના `મા' ના કાંઈ માંગે, ભાવ ભરી ભીંજવી દેશો રે - બનશે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
chuksho dharama, chuksho karama, chuksho purushartha re
banshe mushkela, pahonchavu `ma 'na haiya Sudhi re
chhodasho vishvasa, chhodasho himmata, karsho bhulo re - banshe ...
tyajasho bhakti tyajasho shakti, chuksho raah saacho re - banshe ...
dharasho shanka, dharasho abhimana, dharasho tanta khoto re - banshe ...
dhari ajnana, dhari maya, karsho jya maaru marum re - banshe ...
bhari alasa, bhari krodh kamavasanae dubasho re - banshe ...
vato moti, yatno khota, samay ni raah josho re - banshe ...
vair vadhari, lalach vadhari, maya maa badhu chuksho re - banshe ...
prem veena `ma 'na kai mange, bhaav bhari bhinjavi desho re - banshe ...
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…
You miss your religion, you miss your Karmas (actions) and you miss your efforts. Then, It will become difficult to stay close to Divine Mother’s heart.
You go away from faith, you become courage less and you make mistakes. Then, it will become difficult to stay close to Divine Mother’s heart.
You quit on worshipping, you quit on strength and you miss the correct path. Then, it will become difficult to stay close to Divine Mother’s heart.
You hold on to doubts, you hold on to your ego, and you hold on to wrong company. Then, it will become difficult to stay close to Divine Mother’s heart.
You remain unaware, you keep indulging in illusion, and you become possessive. Then, it will become difficult to stay close to Divine Mother’s heart.
You become lazy, you become angry, and you remain engrossed in your desires. Then, it will become difficult to stay close to Divine Mother’s heart.
You talk big, make wrong efforts and wait for things to happen. Then, it will become difficult to stay close to Divine Mother’s heart.
You increase your animosity, you increase your greed, and remain involved in illusion. Then, it will become difficult to stay close to Divine Mother’s heart.
Other than love, Divine Mother is not asking for anything. Soak her in your love and devotion for her.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that relationship with Divine Mother can be established only with pure love. All she wants from us is emotion of love and devotion. Our failure to perform our duties and efforts, losing faith and not seeing the power within us and holding on to our egos, greed, desires, anger and illusion, we are slipping away from the heart to heart connection with Divine mother. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is giving us a wake up call in this bhajan.
ચૂકશો ધરમ, ચૂકશો કરમ, ચૂકશો પુરુષાર્થ રેચૂકશો ધરમ, ચૂકશો કરમ, ચૂકશો પુરુષાર્થ રે બનશે મુશ્કેલ, પહોંચવું `મા' ના હૈયા સુધી રે છોડશો વિશ્વાસ, છોડશો હિંમત, કરશો ભૂલો રે - બનશે... ત્યજશો ભક્તિ, ત્યજશો શક્તિ, ચૂકશો રાહ સાચો રે - બનશે... ધરશો શંકા, ધરશો અભિમાન, ધરશો તંત ખોટો રે - બનશે... ધરી અજ્ઞાન, ધરી માયા, કરશો જ્યાં મારું મારું રે - બનશે... ભરી આળસ, ભરી ક્રોધ કામવાસનાએ ડૂબશો રે - બનશે... વાતો મોટી, યત્નો ખોટા, સમયની રાહ જોશો રે - બનશે... વૈર વધારી, લાલચ વધારી, માયામાં બધું ચૂકશો રે - બનશે... પ્રેમ વિના `મા' ના કાંઈ માંગે, ભાવ ભરી ભીંજવી દેશો રે - બનશે...1988-10-26https://i.ytimg.com/vi/Pva956F35gw/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=Pva956F35gw
|