Hymn No. 1558 | Date: 31-Oct-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
કોઈ જન્મે ઝૂંપડીમાં, તો કોઈ જન્મે મહેલમાં
Koi Janme Jhupdima, Toh Koi Janme Mehalma
સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)
1988-10-31
1988-10-31
1988-10-31
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13047
કોઈ જન્મે ઝૂંપડીમાં, તો કોઈ જન્મે મહેલમાં
કોઈ જન્મે ઝૂંપડીમાં, તો કોઈ જન્મે મહેલમાં જેવું જેનું ભાગ્ય, જીવનમાં એમ મળતું જાય છે કોઈ જનમતા આનંદે મ્હાલે, કોઈ જીવન દુઃખે ઊભરાય છે - જેવું... કોઈને શરીરસુખ મળ્યું, કોઈ તો દર્દે પીડાય છે - જેવું... કોઈ સ્વભાવે શીતળ રહે, કોઈ ક્રોધે જલતા જાય છે - જેવું... કોઈને જગનો મિત્ર માને, કોઈના મિત્ર દુશ્મન થાય છે - જેવું... કોઈ દેખાયે ઊંડા ઊંડા, કોઈ તો છીછરા વરતાય છે - જેવું... કોઈના શબ્દ ઝીલવા, જગ રહે તૈયાર કોઈના શબ્દની ઠેકડી ઉડાવાય રે - જેવું... કોઈ લાગે અંતરની પાસે, કોઈ તો દૂરને દૂર થાય છે - જેવું... કોઈ રહે ભલે આ જગમાં, જગથી એ તો જુદો દેખાય છે - જેવું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
કોઈ જન્મે ઝૂંપડીમાં, તો કોઈ જન્મે મહેલમાં જેવું જેનું ભાગ્ય, જીવનમાં એમ મળતું જાય છે કોઈ જનમતા આનંદે મ્હાલે, કોઈ જીવન દુઃખે ઊભરાય છે - જેવું... કોઈને શરીરસુખ મળ્યું, કોઈ તો દર્દે પીડાય છે - જેવું... કોઈ સ્વભાવે શીતળ રહે, કોઈ ક્રોધે જલતા જાય છે - જેવું... કોઈને જગનો મિત્ર માને, કોઈના મિત્ર દુશ્મન થાય છે - જેવું... કોઈ દેખાયે ઊંડા ઊંડા, કોઈ તો છીછરા વરતાય છે - જેવું... કોઈના શબ્દ ઝીલવા, જગ રહે તૈયાર કોઈના શબ્દની ઠેકડી ઉડાવાય રે - જેવું... કોઈ લાગે અંતરની પાસે, કોઈ તો દૂરને દૂર થાય છે - જેવું... કોઈ રહે ભલે આ જગમાં, જગથી એ તો જુદો દેખાય છે - જેવું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
koi janme jumpadimam, to koi janme mahelamam
jevu jenum Bhagya, jivanamam ema malatum jaay Chhe
koi janamata anande Nhale, koi JIVANA duhkhe ubharaya Chhe - jevu ...
koine sharirasukha malyum, koi to Darde pidaya Chhe - jevu ...
koi svabhave Shitala rahe , koi krodhe jalata jaay che - jevu ...
koine jagano mitra mane, koina mitra dushmana thaay che - jevu ...
koi dekhaye unda unda, koi to chhichhara varataay che - jevu ...
koina shabda jilava, jaag rahe taiyara. koina shabdani thekadi udavaya re - jevu ...
koi laage antarani pase, koi to durane dur thaay che - jevu ...
koi rahe bhale a jagamam, jagathi e to judo dekhaay che - jevu ...
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…
Someone is born in a hut, while someone is born in a palace. Whatever is one’s destiny accordingly, one obtains in life.
Someone enjoys happiness throughout his life, while someone suffers through the life. Whatever is one’s destiny, accordingly, one obtains in life.
Someone gets good health, while someone suffers in illness. Whatever is one’s destiny, accordingly, one obtains in life.
Someone is calm and peaceful by nature, while someone is always burning in anger.
Someone is considered a friend, while someone becomes an enemy.
Someone is wise and visionary, while someone is superficial and fake.
Someone’s words are welcomed by the world, while someones’s words are ridiculed.
Someone feels close to heart, while someone feels distant.
Someone may be a part of this world, but he is different from this world. Whatever is one’s destiny, accordingly, one obtains in life.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that our present life is the result of our destiny which is pre determined as per our past Karmas (actions). Our birth, our characteristics, our situations and circumstances are all the result of our previous actions. This is the sole reason for someone enjoying a good life, good health, and good relationships, while someone is suffering through unhappiness and illness. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us and making us aware that pure thoughts, good action and noble work is the only source that will shape our destiny in future.
|