BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1565 | Date: 03-Nov-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે દાતા, તું નિર્મળ બુદ્ધિતણી

  Audio

Che Data, Tu Nirmad Buddhitadi

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1988-11-03 1988-11-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13054 છે દાતા, તું નિર્મળ બુદ્ધિતણી છે દાતા, તું નિર્મળ બુદ્ધિતણી
છે દાતા તું ઉજ્જવળ જ્ઞાનતણી
હે દયાળુ માત શારદે, કૃપાળુ માત શારદે
નમામિ માત શારદે, નમામિ માત શારદે
છે સદા શુભ્ર વસ્ત્રધારિણી
છે સદા બ્રહ્મચારિણી - હે દયાળુ... નમામિ માત...
છે વીણા પુસ્તક હસ્તધારિણી
છે સદા શ્વેત હંસવાહિની - હે દયાળુ...નમામિ માત...
છે સકળ કળા સ્થાપિની
છે જગ સંસ્કાર કારિણી - હે દયાળુ...નમામિ માત...
ઋષિવર, મુનિવર દ્વારા સદા પૂજિતા
જગ સારાની તો છે તું વંદિતા - હે દયાળુ...નમામિ માત...
https://www.youtube.com/watch?v=q9scdxW4xSo
Gujarati Bhajan no. 1565 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે દાતા, તું નિર્મળ બુદ્ધિતણી
છે દાતા તું ઉજ્જવળ જ્ઞાનતણી
હે દયાળુ માત શારદે, કૃપાળુ માત શારદે
નમામિ માત શારદે, નમામિ માત શારદે
છે સદા શુભ્ર વસ્ત્રધારિણી
છે સદા બ્રહ્મચારિણી - હે દયાળુ... નમામિ માત...
છે વીણા પુસ્તક હસ્તધારિણી
છે સદા શ્વેત હંસવાહિની - હે દયાળુ...નમામિ માત...
છે સકળ કળા સ્થાપિની
છે જગ સંસ્કાર કારિણી - હે દયાળુ...નમામિ માત...
ઋષિવર, મુનિવર દ્વારા સદા પૂજિતા
જગ સારાની તો છે તું વંદિતા - હે દયાળુ...નમામિ માત...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che data, tu nirmal buddhitani
che daata tu ujjavala jnanatani
he dayalu maat sharade, kripalu maat sharade
namami maat sharade, namami maat sharade
che saad shubhra vastradharini
che saad brahmacharini - he dayalu ... namami matahe ...
che veena pustaka hastaka
sad shveta hansavahini - he dayalu ... namami maat ...
che sakal kaal sthapini
che jaag sanskara karini - he dayalu ... namami maat ...
rishivara, munivar dwaar saad pujita
jaag sarani to che tu vandita - he dayalu ... namami maat ...

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan, he is singing praises of Divine Mother. He is saying…

You are the giver, You are pure intelligence.

You are the giver of bright, pure knowledge.

O Merciful Mother Sharde (Ma Saraswati, mother of knowledge), Gracious Mother Sharde.

Bow to you, O Divine Mother Sharda, Bow to you, O Divine Mother Sharda.

You are always beautifully dressed.

You are Brahmacharini (another name meaning devoted student) O Merciful... bow to you.

You are Veena (a musical instrument) and book possessor (her symbols).

Always dressed in white (pure) and riding on swan, O Merciful... bow to you

You are the innovator of all the art.

You have bestowed sacrament in this world, O Merciful... bow to you.

You are always worshiped by saints
Whole world worships you, O Merciful... bow to you, O Divine Mother Sharda.

છે દાતા, તું નિર્મળ બુદ્ધિતણીછે દાતા, તું નિર્મળ બુદ્ધિતણી
છે દાતા તું ઉજ્જવળ જ્ઞાનતણી
હે દયાળુ માત શારદે, કૃપાળુ માત શારદે
નમામિ માત શારદે, નમામિ માત શારદે
છે સદા શુભ્ર વસ્ત્રધારિણી
છે સદા બ્રહ્મચારિણી - હે દયાળુ... નમામિ માત...
છે વીણા પુસ્તક હસ્તધારિણી
છે સદા શ્વેત હંસવાહિની - હે દયાળુ...નમામિ માત...
છે સકળ કળા સ્થાપિની
છે જગ સંસ્કાર કારિણી - હે દયાળુ...નમામિ માત...
ઋષિવર, મુનિવર દ્વારા સદા પૂજિતા
જગ સારાની તો છે તું વંદિતા - હે દયાળુ...નમામિ માત...
1988-11-03https://i.ytimg.com/vi/q9scdxW4xSo/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=q9scdxW4xSo
First...15611562156315641565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall