Hymn No. 1571 | Date: 07-Nov-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
છે નિત્ય નિરંતર, એ તો સાથે ને સાથે, છે એ તો સદાયે, તારી પાસે ને પાસે રે
Che Nitya Nirantar, Ae Toh Sathe Ne Sathe, Che Ae Toh Sadaye, Tari Pase Ne Pase Re
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1988-11-07
1988-11-07
1988-11-07
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13060
છે નિત્ય નિરંતર, એ તો સાથે ને સાથે, છે એ તો સદાયે, તારી પાસે ને પાસે રે
છે નિત્ય નિરંતર, એ તો સાથે ને સાથે, છે એ તો સદાયે, તારી પાસે ને પાસે રે તોયે એ તો દૃષ્ટિમાં ન આવે (2) સદાયે ધાર્યું જગમાં રે, એનું તો થાયે એક ચક્રે તો, એ જગને સદા ચલાવે રે, તોયે એ તો સમજમાં ન આવે (2) વિરાટની પણ એ તો વિરાટ થાયે, અણુ અણુમાં પણ એ તો સમાયે રે તોયે એ તો, બુદ્ધિથી ના મપાયે (2), પ્રકાશની ગતિ પણ ત્યાં ના પહોંચે મનની ગતિ પણ ત્યા કુંઠિત થાયે રે, તોયે એની પાસે ભાવથી પહોંચાયે (2) કદી એ તો દૂરની દૂર તો લાગે, કદી એ તો અતિ નજદીક લાગે રે ભાવે ભીંજાતી એ તો સદા ભાવે ભીંજાયે (2)
https://www.youtube.com/watch?v=zpaeD1gJG00
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
છે નિત્ય નિરંતર, એ તો સાથે ને સાથે, છે એ તો સદાયે, તારી પાસે ને પાસે રે તોયે એ તો દૃષ્ટિમાં ન આવે (2) સદાયે ધાર્યું જગમાં રે, એનું તો થાયે એક ચક્રે તો, એ જગને સદા ચલાવે રે, તોયે એ તો સમજમાં ન આવે (2) વિરાટની પણ એ તો વિરાટ થાયે, અણુ અણુમાં પણ એ તો સમાયે રે તોયે એ તો, બુદ્ધિથી ના મપાયે (2), પ્રકાશની ગતિ પણ ત્યાં ના પહોંચે મનની ગતિ પણ ત્યા કુંઠિત થાયે રે, તોયે એની પાસે ભાવથી પહોંચાયે (2) કદી એ તો દૂરની દૂર તો લાગે, કદી એ તો અતિ નજદીક લાગે રે ભાવે ભીંજાતી એ તો સદા ભાવે ભીંજાયે (2)
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
che nitya nirantara, e to saathe ne sathe, che e to sadaye, taari paase ne paase re
toye e to drishtimam na aave (2) sadaaye dharyu jag maa re, enu to thaye
ek chakre to, e jag ne saad chalaave re, toye e to samajamam na aave (2)
viratani pan e to virata thaye, anu anumam pan e to samaye re
toye e to, buddhithi na mapaye (2), prakashani gati pan tya na pahonche
manani gati pan tya kunthita thaye re, toye eni pah bhaav thi (2)
kadi e to durani dur to lage, kadi e to ati najadika laage re
bhave bhinjati e to saad bhave bhinjaye (2)
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is praying…
She is constant, She is with you, She is always near you.
Even If She does not come into view (2), things happen only according to Her wishes.
She runs the world since ever, yet, She is not understood (2)
She can be bigger than big, still She is present in every smallest atom.
She cannot be measured by intelligence (2), even the speed of light does not reach Her.
The speed of the mind becomes short. She is approachable only with feelings (2).
Sometimes She seems far away, sometimes She seems very close.
She melts with emotions, she melts with our emotions (2).
છે નિત્ય નિરંતર, એ તો સાથે ને સાથે, છે એ તો સદાયે, તારી પાસે ને પાસે રેછે નિત્ય નિરંતર, એ તો સાથે ને સાથે, છે એ તો સદાયે, તારી પાસે ને પાસે રે તોયે એ તો દૃષ્ટિમાં ન આવે (2) સદાયે ધાર્યું જગમાં રે, એનું તો થાયે એક ચક્રે તો, એ જગને સદા ચલાવે રે, તોયે એ તો સમજમાં ન આવે (2) વિરાટની પણ એ તો વિરાટ થાયે, અણુ અણુમાં પણ એ તો સમાયે રે તોયે એ તો, બુદ્ધિથી ના મપાયે (2), પ્રકાશની ગતિ પણ ત્યાં ના પહોંચે મનની ગતિ પણ ત્યા કુંઠિત થાયે રે, તોયે એની પાસે ભાવથી પહોંચાયે (2) કદી એ તો દૂરની દૂર તો લાગે, કદી એ તો અતિ નજદીક લાગે રે ભાવે ભીંજાતી એ તો સદા ભાવે ભીંજાયે (2)1988-11-07https://i.ytimg.com/vi/zpaeD1gJG00/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=zpaeD1gJG00
|