BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1593 | Date: 07-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેશો આમંત્રણ દેવોને, ના જલદી એ આવશે (2)

  No Audio

Desho Amantrad Devane, Na Jaldi Ae Aavshe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-12-07 1988-12-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13082 દેશો આમંત્રણ દેવોને, ના જલદી એ આવશે (2) દેશો આમંત્રણ દેવોને, ના જલદી એ આવશે (2)
દેશો આમંત્રણ દાનવને, દોડી દોડી એ તો આવશે
કહેશો મુશ્કેલીઓ સંતને, મારગ તો એ કાઢશે,
કહેશો મુશ્કેલીઓ શઠને, લાભ એ લઈ જાશે
દુઃખમાં તો જગમાં, સાથ તો સહુ છોડશે,
દુઃખમાં તો જગમાં પ્રભુ તો સદા યાદ આવશે
પ્યારથી તો જગ હૈયે ભર્યું ભર્યું તો લાગશે,
ક્રોધમાં તો જગ સદા દુશ્મન તો લાગશે
નામસ્મરણ સાચું, ચિત્ત પ્રભુનું તો ચોરી જાશે,
    સ્વાર્થ ભરેલું હૈયું તો કોરું ને કોરું તો રહી જાશે
સબંધ કાચા કે સાચા, વખત તો એને કહી જાશે,
પ્રભુ સાથેના સબંધમાં, ઓટ કદી નહિ આવશે
Gujarati Bhajan no. 1593 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેશો આમંત્રણ દેવોને, ના જલદી એ આવશે (2)
દેશો આમંત્રણ દાનવને, દોડી દોડી એ તો આવશે
કહેશો મુશ્કેલીઓ સંતને, મારગ તો એ કાઢશે,
કહેશો મુશ્કેલીઓ શઠને, લાભ એ લઈ જાશે
દુઃખમાં તો જગમાં, સાથ તો સહુ છોડશે,
દુઃખમાં તો જગમાં પ્રભુ તો સદા યાદ આવશે
પ્યારથી તો જગ હૈયે ભર્યું ભર્યું તો લાગશે,
ક્રોધમાં તો જગ સદા દુશ્મન તો લાગશે
નામસ્મરણ સાચું, ચિત્ત પ્રભુનું તો ચોરી જાશે,
    સ્વાર્થ ભરેલું હૈયું તો કોરું ને કોરું તો રહી જાશે
સબંધ કાચા કે સાચા, વખત તો એને કહી જાશે,
પ્રભુ સાથેના સબંધમાં, ઓટ કદી નહિ આવશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dēśō āmaṁtraṇa dēvōnē, nā jaladī ē āvaśē (2)
dēśō āmaṁtraṇa dānavanē, dōḍī dōḍī ē tō āvaśē
kahēśō muśkēlīō saṁtanē, māraga tō ē kāḍhaśē,
kahēśō muśkēlīō śaṭhanē, lābha ē laī jāśē
duḥkhamāṁ tō jagamāṁ, sātha tō sahu chōḍaśē,
duḥkhamāṁ tō jagamāṁ prabhu tō sadā yāda āvaśē
pyārathī tō jaga haiyē bharyuṁ bharyuṁ tō lāgaśē,
krōdhamāṁ tō jaga sadā duśmana tō lāgaśē
nāmasmaraṇa sācuṁ, citta prabhunuṁ tō cōrī jāśē,
svārtha bharēluṁ haiyuṁ tō kōruṁ nē kōruṁ tō rahī jāśē
sabaṁdha kācā kē sācā, vakhata tō ēnē kahī jāśē,
prabhu sāthēnā sabaṁdhamāṁ, ōṭa kadī nahi āvaśē

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

Upon inviting Gods, they will not come quickly.
Upon inviting devils, they will come running, running.

Upon telling your difficulties to a saint, he will find a solution.
Upon telling your difficulties to a cheat, he will take an advantage.

In your grief, everyone will leave your side in this world.
In your grief, the God will be revered.

With love in heart, the world will look like a happy place.
With anger in heart, the world will always look like an enemy.

The true chanting of the Divine name, will steal the heart of Divine.
The heart filled with selfishness will always remain unloved.

The relationship is true or fake, that only time will tell.
The relationship with God will never fade.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining many concepts in this bhajan. He is explaining that it is very difficult to invoke goodness within us and very easy to invoke devilishness. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is also giving the true selfish, transient character of this world and the eternally loving nature of God. Relationship with God is the only eternal truth.

First...15911592159315941595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall