BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1594 | Date: 07-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

સ્વાર્થમાં નાચી, સ્વાર્થમાં રાચી, સ્વાર્થમાં તણાતો રહ્યો

  No Audio

Swarthma Nachi, Swarthme Rachi, Swarthma Tadato Rehyo

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1988-12-07 1988-12-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13083 સ્વાર્થમાં નાચી, સ્વાર્થમાં રાચી, સ્વાર્થમાં તણાતો રહ્યો સ્વાર્થમાં નાચી, સ્વાર્થમાં રાચી, સ્વાર્થમાં તણાતો રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં, સ્વાર્થે પડદો તો પાડી દીધો
ક્રોધમાં ડૂબી, ક્રોધમાં ભૂલી, ક્રોધમાં તો સળગી રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં, ક્રોધે પડદો તો પાડી દીધો
વૈરમાં ભૂલી, વેરમાં ખૂંપી, વેરમાં તો જલતો રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં વૈરે, પડદો તો પાડી દીધો
અહંમાં ડૂબી, અહંમાં ફૂલી, અહંમાં ઘસડાતો રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં અહંમે, પડદો તો પાડી દીધો
કામમાં જળી, કામમાં બળી, કામમાં ડૂબતો ગયો
પ્રભુતણા દર્શનમાં, કામે પડદો તો પાડી દીધો
માયામાં નાચી, માયામાં રાચી, માયામાં ડૂબતો રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં, માયાએ પડદો તો પાડી દીધો
લોભમાં લલચાઈ, લોભમાં તણાઈ, લોભમાં તણાતો ગયો
પ્રભુતણાં, દર્શનમાં, લોભે પડદો તો પાડી દીધો
ઇર્ષ્યામાં જલી, ઇર્ષ્યામાં ભૂલી, ઇર્ષ્યામાં જલતો રહ્યો
પ્રભુતણાં દર્શનમાં, ઇર્ષ્યાએ પડદો તો પાડી દીધો
Gujarati Bhajan no. 1594 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સ્વાર્થમાં નાચી, સ્વાર્થમાં રાચી, સ્વાર્થમાં તણાતો રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં, સ્વાર્થે પડદો તો પાડી દીધો
ક્રોધમાં ડૂબી, ક્રોધમાં ભૂલી, ક્રોધમાં તો સળગી રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં, ક્રોધે પડદો તો પાડી દીધો
વૈરમાં ભૂલી, વેરમાં ખૂંપી, વેરમાં તો જલતો રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં વૈરે, પડદો તો પાડી દીધો
અહંમાં ડૂબી, અહંમાં ફૂલી, અહંમાં ઘસડાતો રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં અહંમે, પડદો તો પાડી દીધો
કામમાં જળી, કામમાં બળી, કામમાં ડૂબતો ગયો
પ્રભુતણા દર્શનમાં, કામે પડદો તો પાડી દીધો
માયામાં નાચી, માયામાં રાચી, માયામાં ડૂબતો રહ્યો
પ્રભુતણા દર્શનમાં, માયાએ પડદો તો પાડી દીધો
લોભમાં લલચાઈ, લોભમાં તણાઈ, લોભમાં તણાતો ગયો
પ્રભુતણાં, દર્શનમાં, લોભે પડદો તો પાડી દીધો
ઇર્ષ્યામાં જલી, ઇર્ષ્યામાં ભૂલી, ઇર્ષ્યામાં જલતો રહ્યો
પ્રભુતણાં દર્શનમાં, ઇર્ષ્યાએ પડદો તો પાડી દીધો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
svarthamam nachi, svarthamam rachi, svarthamam tanato rahyo
prabhutana darshanamam, svarthe padado to padi didho
krodhamam dubi, krodhamam bhuli, krodhamam to salagi rahyo
prabhutana darshanamam, krodamhado toi, krodamo darshanamam,
krodamhado toi, padamato vairam, veramato kamhump, veramato vairam, veramato
kamhumpana, veramato vairam to padi didho
ahammam dubi, ahammam phuli, ahammam ghasadato rahyo
prabhutana darshanamam ahamme, padado to padi didho
kamamam jali, kamamam bali, kamamam dubato gayo
prabhutana darshanamam, kame padaman maya maa to
padiut mayamabamhana, rahamado prai, rah
daramai padado to padi didho
lobh maa lalachai, lobh maa tanai, lobh maa tanato gayo
prabhutanam, darshanamam, lobhe padado to padi didho
irshyamam jali, irshyamam bhuli, irshyamam jalato rahyo
prabhutanam darshanamam, irshyae padado to padi didho

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

Dancing in selfishness, indulging in selfishness, I kept stretching in selfishness.
God’s vision got curtained by my selfishness.

Drowning in anger, forgetting in anger, I kept burning in anger.
God’s vision got curtained by my anger.

Forgetting in animosity, dwelling in animosity, I kept burning in revenge.
God’s vision got curtained by my animosity.

Drowning in ego, boasting in ego, I kept dipping in ego.
God’s vision got curtained by my ego.

Indulging in lust, burning in lust, I kept drowning in lust.
God’s vision got curtained by my lust.

Dancing in illusion, indulging in illusion, I kept sinking in illusion.
God’s vision got curtained by my attachment.

Getting tempted by greed, getting drawn by greed, I kept slipping by greed.
God’s vision got curtained by my greed.

Burning in jealousy, forgetting in jealousy, I kept burning in jealousy.
God’s vision got curtained by my jealousy.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is simply explaining that when there is selfishness, anger, animosity, ego, desires jealousy and greed filled in the heart, and when there is attachment to illusion filled in the heart, then we are far away from the purity of Divine consciousness that is there within us.

First...15911592159315941595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall