BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1605 | Date: 15-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીત જગત પરની હશે એ જીત, પ્રારબ્ધ કે પુરુષાર્થની

  No Audio

Jeet Jagat Parni Hashe Ae Jeet, Prarbdh K Purusharthni

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-12-15 1988-12-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13094 જીત જગત પરની હશે એ જીત, પ્રારબ્ધ કે પુરુષાર્થની જીત જગત પરની હશે એ જીત, પ્રારબ્ધ કે પુરુષાર્થની
જીત તારા મન પરની, હશે એ જીત તો જગમાં રે સાચી
હોયે બેડી લોખંડની ભલે ભારી, બનશે સહેલી તોડવી કે ખોલવી
બને અઘરી તો તોડવી, જગમાં તો બેડી રે કર્મની
હશે પાંજરું ભલે સોનાનું, દેશે તોયે એ મુક્તિને રૂંધી
છે મજા તો જગમાં, એક જ સાચી, બની મુક્ત મુક્તિ મહાલવાની
પૂજાયે સાગરતો જગમાં, બની વિનાશ ખારાશ જગની સમાવી
પૂજાયે છે રે સંત તો જગમાં, સમાવે હૈયામાં, સહુને એકસરખા
ગુણગાન ના શોભે મુક્તિના, કદી વિકારોથી બંધાઈને
મુક્તિના શ્વાસ કાજે, તડપતા હૈયાને મુક્તિના શ્વાસે ભરી દેજે
Gujarati Bhajan no. 1605 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીત જગત પરની હશે એ જીત, પ્રારબ્ધ કે પુરુષાર્થની
જીત તારા મન પરની, હશે એ જીત તો જગમાં રે સાચી
હોયે બેડી લોખંડની ભલે ભારી, બનશે સહેલી તોડવી કે ખોલવી
બને અઘરી તો તોડવી, જગમાં તો બેડી રે કર્મની
હશે પાંજરું ભલે સોનાનું, દેશે તોયે એ મુક્તિને રૂંધી
છે મજા તો જગમાં, એક જ સાચી, બની મુક્ત મુક્તિ મહાલવાની
પૂજાયે સાગરતો જગમાં, બની વિનાશ ખારાશ જગની સમાવી
પૂજાયે છે રે સંત તો જગમાં, સમાવે હૈયામાં, સહુને એકસરખા
ગુણગાન ના શોભે મુક્તિના, કદી વિકારોથી બંધાઈને
મુક્તિના શ્વાસ કાજે, તડપતા હૈયાને મુક્તિના શ્વાસે ભરી દેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jita jagat parani hashe e jita, prarabdha ke purusharthani
jita taara mann parani, hashe e jita to jag maa re sachi
hoye bedi lokhandani bhale bhari, banshe saheli todavi ke kholavi
bane aghari to todavi, bane jag maa to bedi re
karmumani, deshale pan e muktine rundhi
che maja to jagamam, ek j sachi, bani mukt mukti mahalavani
pujaye sagarato jagamam, bani vinasha kharasha jag ni samavi
pujaye che re santa to jagamam, samave haiyama shokti, sahune mukti
kuotha kuothina, band vasarakha gunagukti
kuktina kukti kuktina muktina kuktina muktina muktina muktina muktina haiyane muktina shvase bhari deje




First...16011602160316041605...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall