BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1607 | Date: 17-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધરી જનમ આવ્યો જગમાં, લો મુસાફરી તો શરૂ થઈ ગઈ

  No Audio

Dhari Janam Aavyo Jagma, Lo Musafri Toh Shuru Thai Gayi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1988-12-17 1988-12-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13096 ધરી જનમ આવ્યો જગમાં, લો મુસાફરી તો શરૂ થઈ ગઈ ધરી જનમ આવ્યો જગમાં, લો મુસાફરી તો શરૂ થઈ ગઈ
ના જાણું મુસાફરીનો, આ જનમ શરૂઆત છે કે એનો અંત છે
ના જાણું આવી જગમાં, ચાલ્યો કેટલું કે છે કેટલું બાકી
છે આશા હૈયામાં એક, ચાલતા રે ચાલતા આવશે એનો અંત રે
પગ તો રહ્યા છે પડતા, ના દેખાયે કાંઈ આગળ કે પાછળ
ના સમજાયે શું કરવું ના કરવું, રહ્યો છું ચાલી આગળ
કદી ખીણમાં જાશે ગબડી, કદી જાશે ચડાણ તો ચડી
ના સમજાશે ગયો ક્યાં પહોંચી, મંઝિલ હશે ના જો નક્કી
મુસાફરી હશે તેજે કે અંધારે, રહેવું પડશે તો ચાલી
રહેશે સદાયે તું તો ચાલી, છે પ્રભુ પાસે તો એની ચાવી
Gujarati Bhajan no. 1607 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધરી જનમ આવ્યો જગમાં, લો મુસાફરી તો શરૂ થઈ ગઈ
ના જાણું મુસાફરીનો, આ જનમ શરૂઆત છે કે એનો અંત છે
ના જાણું આવી જગમાં, ચાલ્યો કેટલું કે છે કેટલું બાકી
છે આશા હૈયામાં એક, ચાલતા રે ચાલતા આવશે એનો અંત રે
પગ તો રહ્યા છે પડતા, ના દેખાયે કાંઈ આગળ કે પાછળ
ના સમજાયે શું કરવું ના કરવું, રહ્યો છું ચાલી આગળ
કદી ખીણમાં જાશે ગબડી, કદી જાશે ચડાણ તો ચડી
ના સમજાશે ગયો ક્યાં પહોંચી, મંઝિલ હશે ના જો નક્કી
મુસાફરી હશે તેજે કે અંધારે, રહેવું પડશે તો ચાલી
રહેશે સદાયે તું તો ચાલી, છે પ્રભુ પાસે તો એની ચાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dharī janama āvyō jagamāṁ, lō musāpharī tō śarū thaī gaī
nā jāṇuṁ musāpharīnō, ā janama śarūāta chē kē ēnō aṁta chē
nā jāṇuṁ āvī jagamāṁ, cālyō kēṭaluṁ kē chē kēṭaluṁ bākī
chē āśā haiyāmāṁ ēka, cālatā rē cālatā āvaśē ēnō aṁta rē
paga tō rahyā chē paḍatā, nā dēkhāyē kāṁī āgala kē pāchala
nā samajāyē śuṁ karavuṁ nā karavuṁ, rahyō chuṁ cālī āgala
kadī khīṇamāṁ jāśē gabaḍī, kadī jāśē caḍāṇa tō caḍī
nā samajāśē gayō kyāṁ pahōṁcī, maṁjhila haśē nā jō nakkī
musāpharī haśē tējē kē aṁdhārē, rahēvuṁ paḍaśē tō cālī
rahēśē sadāyē tuṁ tō cālī, chē prabhu pāsē tō ēnī cāvī
First...16061607160816091610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall