BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1621 | Date: 28-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

હોયે થોડું માનવ પાસે, રાખે તોયે બંધ એના રે દ્વાર

  No Audio

Hoye Thodu Manav Pase, Rakhe Toh Bandh Aena Re Dwar

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-12-28 1988-12-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13110 હોયે થોડું માનવ પાસે, રાખે તોયે બંધ એના રે દ્વાર હોયે થોડું માનવ પાસે, રાખે તોયે બંધ એના રે દ્વાર
ભર્યું ભર્યું છે તારી પાસે રે માડી, રાખે ખુલ્લા તારા રે દ્વાર
યુગો યુગોથી છે અસ્તિત્વ તારું, નિત નવી તોયે દેખાય
સમય સમય વીતતા જાતા, માનવદેહ તો રહે બદલાય
જનમ ધરી મળે જે ધરા પર, બધું એ તો કાળમાં સમાય
અજન્મા છે તું રે માડી, કાળ પણ સદા તારામાં સમાય
ન નર કે તું નારી છે, રહે તોયે નરનારીમાં સરખી સમાય
માનવ તો પોતાના ભાવોથી, નરનારી રૂપે તો ભજતા જાય
સર્વ રસમાં તું રહી છે માડી, રસ સર્વે તુજમાં તો સમાય
તુજ વિના રસ બધા ફીકા, તુજથી રસ સદા રસરૂપ થાય
સંસારની મૂળ છે તું રે માતા, તુજથી સકળ સંસાર પોષાય
તારા વિના ના સંભવે, સંસાર કદી સ્થિર ન થાય
Gujarati Bhajan no. 1621 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હોયે થોડું માનવ પાસે, રાખે તોયે બંધ એના રે દ્વાર
ભર્યું ભર્યું છે તારી પાસે રે માડી, રાખે ખુલ્લા તારા રે દ્વાર
યુગો યુગોથી છે અસ્તિત્વ તારું, નિત નવી તોયે દેખાય
સમય સમય વીતતા જાતા, માનવદેહ તો રહે બદલાય
જનમ ધરી મળે જે ધરા પર, બધું એ તો કાળમાં સમાય
અજન્મા છે તું રે માડી, કાળ પણ સદા તારામાં સમાય
ન નર કે તું નારી છે, રહે તોયે નરનારીમાં સરખી સમાય
માનવ તો પોતાના ભાવોથી, નરનારી રૂપે તો ભજતા જાય
સર્વ રસમાં તું રહી છે માડી, રસ સર્વે તુજમાં તો સમાય
તુજ વિના રસ બધા ફીકા, તુજથી રસ સદા રસરૂપ થાય
સંસારની મૂળ છે તું રે માતા, તુજથી સકળ સંસાર પોષાય
તારા વિના ના સંભવે, સંસાર કદી સ્થિર ન થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hōyē thōḍuṁ mānava pāsē, rākhē tōyē baṁdha ēnā rē dvāra
bharyuṁ bharyuṁ chē tārī pāsē rē māḍī, rākhē khullā tārā rē dvāra
yugō yugōthī chē astitva tāruṁ, nita navī tōyē dēkhāya
samaya samaya vītatā jātā, mānavadēha tō rahē badalāya
janama dharī malē jē dharā para, badhuṁ ē tō kālamāṁ samāya
ajanmā chē tuṁ rē māḍī, kāla paṇa sadā tārāmāṁ samāya
na nara kē tuṁ nārī chē, rahē tōyē naranārīmāṁ sarakhī samāya
mānava tō pōtānā bhāvōthī, naranārī rūpē tō bhajatā jāya
sarva rasamāṁ tuṁ rahī chē māḍī, rasa sarvē tujamāṁ tō samāya
tuja vinā rasa badhā phīkā, tujathī rasa sadā rasarūpa thāya
saṁsāranī mūla chē tuṁ rē mātā, tujathī sakala saṁsāra pōṣāya
tārā vinā nā saṁbhavē, saṁsāra kadī sthira na thāya
First...16211622162316241625...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall