BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1626 | Date: 31-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

પડશે રે કરવો, તારે ને તારે, તારી નીચ વૃત્તિનો તો સામનો

  No Audio

Padshe Re Karvo, Tare Ne Tare, Tari Nich Vritino Toh Samno

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1988-12-31 1988-12-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13115 પડશે રે કરવો, તારે ને તારે, તારી નીચ વૃત્તિનો તો સામનો પડશે રે કરવો, તારે ને તારે, તારી નીચ વૃત્તિનો તો સામનો
પંપાળી, પોષી, કીધી છે મજબૂત, દુષ્કર બન્યો છે તારો એ સામનો
ધરતી રહી છે સ્વાંગ એ તો, કદી બિહામણો, કદી સોહામણો
સીધી તારી ગાડીને દેશે પછાડી, લાગશે ત્યારે તો અળખામણો
દઈશ તું આંગળી એને, ગળશે પહોંચો મજબૂર તું ત્યાં બનવાનો
લલચાવી લલચાવી ધકેલશે ખાડામાં, મુશ્કેલીએ બહાર નીકળવાનો
યત્નોને તારા, દેશે ઠેસ લગાવી, અસહાય તને એ બનાવવાનો
ના ગમે સારું એને, ના કરવા દેશે તને, સમય છે આ ચેતવાનો
ઢીલાશ ના તું કરજે, મજબૂર ના બનજે, હિંમતથી કર મુકાબલો
ધરજે મનમાં શ્રદ્ધા, સાથ `મા' નો મેળવ, છે રસ્તો આ જીતવાનો
Gujarati Bhajan no. 1626 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પડશે રે કરવો, તારે ને તારે, તારી નીચ વૃત્તિનો તો સામનો
પંપાળી, પોષી, કીધી છે મજબૂત, દુષ્કર બન્યો છે તારો એ સામનો
ધરતી રહી છે સ્વાંગ એ તો, કદી બિહામણો, કદી સોહામણો
સીધી તારી ગાડીને દેશે પછાડી, લાગશે ત્યારે તો અળખામણો
દઈશ તું આંગળી એને, ગળશે પહોંચો મજબૂર તું ત્યાં બનવાનો
લલચાવી લલચાવી ધકેલશે ખાડામાં, મુશ્કેલીએ બહાર નીકળવાનો
યત્નોને તારા, દેશે ઠેસ લગાવી, અસહાય તને એ બનાવવાનો
ના ગમે સારું એને, ના કરવા દેશે તને, સમય છે આ ચેતવાનો
ઢીલાશ ના તું કરજે, મજબૂર ના બનજે, હિંમતથી કર મુકાબલો
ધરજે મનમાં શ્રદ્ધા, સાથ `મા' નો મેળવ, છે રસ્તો આ જીતવાનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
padashe re karavo, taare ne tare, taari Nicha vrittino to samano
pampali, Poshi, kidhi Chhe majabuta, dushkara banyo Chhe taaro e samano
dharati rahi Chhe svanga e to, kadi bihamano, kadi sohamano
Sidhi taari FABRICS FOR COURTAINS Deshe pachhadi, lagashe tyare to alakhamano
daish tu Angali ene, galashe pahoncho majbur growth Tyam banavano
lalachavi lalachavi dhakelashe khadamam, mushkelie Bahara nikalavano
yatnone tara, Deshe thesa lagavi, asahaya taane e banavavano
na game sarum ene, well Karava Deshe tane, samay Chhe a chetavano
dhilasha na tu karaje, majbur na banaje, himmatathi kara mukabalo
dharje mann maa shraddha, saath `ma 'no melava, che rasto a jitavano




First...16261627162816291630...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall