Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1628 | Date: 01-Jan-1989
કયું ચલણ છે જગમાં સાચું, એ તો ના સમજાતું
Kayuṁ calaṇa chē jagamāṁ sācuṁ, ē tō nā samajātuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 1628 | Date: 01-Jan-1989

કયું ચલણ છે જગમાં સાચું, એ તો ના સમજાતું

  No Audio

kayuṁ calaṇa chē jagamāṁ sācuṁ, ē tō nā samajātuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1989-01-01 1989-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13117 કયું ચલણ છે જગમાં સાચું, એ તો ના સમજાતું કયું ચલણ છે જગમાં સાચું, એ તો ના સમજાતું

ધનવાન કહે ધન વિના છે જગમાં બીજું બધું સૂકું

   છે ધન એક જ જગમાં તો સાચું

જ્ઞાનવાન, ગુણવાન, જ્ઞાનના જ્ઞાતા કહે, જ્ઞાન વિના બીજું ખોટું

   છે જ્ઞાન એક જ જગમાં તો સાચું

વૈરાગ્યવાન, વૈરાગ્યના વખાણ સદા તો કરતા કહે

   છે વૈરાગ્ય જીવનમાં તો એક જ સાચું

રૂપવાન સદા રૂપ તણા વખાણ કરે, રૂપ વિના બીજું ખોટું

   છે રૂપ એક જ જીવનમાં તો સાચું

બળવાન તો બળના વખાણ કરે, છે બળ વિના બીજું ખોટું

   છે બળ એક જ જીવનમાં તો સાચું

સત્તાવાન સત્તાના તો ગુણગાન ગાયે, છે સત્તા વિના બીજું ખોટું

   છે સત્તા જીવનમાં તો એક જ સાચું

પ્રેમવીર તો પ્રેમના વખાણ કરે, છે વિના પ્રેમ તો જીવન સૂકું

   છે પ્રેમ એક જ જીવનમાં તો સાચું

છે સાચું જીવનમાં એક જ, જે અંત સમયે આવે સાથે, છે એ એક જ સાચું
View Original Increase Font Decrease Font


કયું ચલણ છે જગમાં સાચું, એ તો ના સમજાતું

ધનવાન કહે ધન વિના છે જગમાં બીજું બધું સૂકું

   છે ધન એક જ જગમાં તો સાચું

જ્ઞાનવાન, ગુણવાન, જ્ઞાનના જ્ઞાતા કહે, જ્ઞાન વિના બીજું ખોટું

   છે જ્ઞાન એક જ જગમાં તો સાચું

વૈરાગ્યવાન, વૈરાગ્યના વખાણ સદા તો કરતા કહે

   છે વૈરાગ્ય જીવનમાં તો એક જ સાચું

રૂપવાન સદા રૂપ તણા વખાણ કરે, રૂપ વિના બીજું ખોટું

   છે રૂપ એક જ જીવનમાં તો સાચું

બળવાન તો બળના વખાણ કરે, છે બળ વિના બીજું ખોટું

   છે બળ એક જ જીવનમાં તો સાચું

સત્તાવાન સત્તાના તો ગુણગાન ગાયે, છે સત્તા વિના બીજું ખોટું

   છે સત્તા જીવનમાં તો એક જ સાચું

પ્રેમવીર તો પ્રેમના વખાણ કરે, છે વિના પ્રેમ તો જીવન સૂકું

   છે પ્રેમ એક જ જીવનમાં તો સાચું

છે સાચું જીવનમાં એક જ, જે અંત સમયે આવે સાથે, છે એ એક જ સાચું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kayuṁ calaṇa chē jagamāṁ sācuṁ, ē tō nā samajātuṁ

dhanavāna kahē dhana vinā chē jagamāṁ bījuṁ badhuṁ sūkuṁ

   chē dhana ēka ja jagamāṁ tō sācuṁ

jñānavāna, guṇavāna, jñānanā jñātā kahē, jñāna vinā bījuṁ khōṭuṁ

   chē jñāna ēka ja jagamāṁ tō sācuṁ

vairāgyavāna, vairāgyanā vakhāṇa sadā tō karatā kahē

   chē vairāgya jīvanamāṁ tō ēka ja sācuṁ

rūpavāna sadā rūpa taṇā vakhāṇa karē, rūpa vinā bījuṁ khōṭuṁ

   chē rūpa ēka ja jīvanamāṁ tō sācuṁ

balavāna tō balanā vakhāṇa karē, chē bala vinā bījuṁ khōṭuṁ

   chē bala ēka ja jīvanamāṁ tō sācuṁ

sattāvāna sattānā tō guṇagāna gāyē, chē sattā vinā bījuṁ khōṭuṁ

   chē sattā jīvanamāṁ tō ēka ja sācuṁ

prēmavīra tō prēmanā vakhāṇa karē, chē vinā prēma tō jīvana sūkuṁ

   chē prēma ēka ja jīvanamāṁ tō sācuṁ

chē sācuṁ jīvanamāṁ ēka ja, jē aṁta samayē āvē sāthē, chē ē ēka ja sācuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1628 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...162716281629...Last