Hymn No. 1633 | Date: 06-Jan-1989
|
|
Text Size |
 |
 |
1989-01-06
1989-01-06
1989-01-06
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13122
લઈ ધરમનો સાથ, માનવતા હૈયે જાગી નથી, સાચો ધરમ તો સમજ્યો નથી
લઈ ધરમનો સાથ, માનવતા હૈયે જાગી નથી, સાચો ધરમ તો સમજ્યો નથી લઈ પ્રભુનું નામ હૈયે, આનંદ જો પામ્યો નથી, સાચું નામ પ્રભુનું લીધું નથી લઈ પ્રેમના શ્વાસ, વેર હૈયેથી જો છૂટયું નથી, સાચો પ્રેમ તો કર્યો નથી લઈ જ્ઞાનના ઊંડા જ્ઞાન, અજ્ઞાન હૈયેથી જો શમ્યા નથી, સાચું જ્ઞાન તો પામ્યા નથી લઈ સદ્બુદ્ધિનો સાથ, પ્રભુકાજમાં જો લાગ્યો નથી, સાચો સાથ તો લીધો નથી લઈ સત્સંગનો સાથ, મન જો નિર્મળ થયું નથી, સાચો સત્સંગ તો કર્યો નથી લઈ ભાવનો હૈયે સાથ, હૈયું ભાવે જો પીગળ્યું નથી, સાચો ભાવ હૈયે તો જાગ્યો નથી લઈ ક્ષમાનો સાથ, હૈયેથી માફ જો કર્યો નથી, સાચી ક્ષમા તો દીધી નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
લઈ ધરમનો સાથ, માનવતા હૈયે જાગી નથી, સાચો ધરમ તો સમજ્યો નથી લઈ પ્રભુનું નામ હૈયે, આનંદ જો પામ્યો નથી, સાચું નામ પ્રભુનું લીધું નથી લઈ પ્રેમના શ્વાસ, વેર હૈયેથી જો છૂટયું નથી, સાચો પ્રેમ તો કર્યો નથી લઈ જ્ઞાનના ઊંડા જ્ઞાન, અજ્ઞાન હૈયેથી જો શમ્યા નથી, સાચું જ્ઞાન તો પામ્યા નથી લઈ સદ્બુદ્ધિનો સાથ, પ્રભુકાજમાં જો લાગ્યો નથી, સાચો સાથ તો લીધો નથી લઈ સત્સંગનો સાથ, મન જો નિર્મળ થયું નથી, સાચો સત્સંગ તો કર્યો નથી લઈ ભાવનો હૈયે સાથ, હૈયું ભાવે જો પીગળ્યું નથી, સાચો ભાવ હૈયે તો જાગ્યો નથી લઈ ક્ષમાનો સાથ, હૈયેથી માફ જો કર્યો નથી, સાચી ક્ષમા તો દીધી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
lai dharamano satha, manavata haiye jaagi nathi, saacho dharama to samjyo nathi
lai prabhu nu naam haiye, aanand jo paamyo nathi, saachu naam prabhu nu lidhu nathi
lai prem na shvasa, ver haiyethi prem na shvasa, ver haiyethi jo to chhutayum nathi, jaynana jaynana, ver haiyethi, jaynana sachnana, jhutayum
nathi haiyethi jo shanya nathi, saachu jnaan to panya nathi
lai sadbuddhino satha, prabhukajamam jo laagyo nathi, saacho saath to lidho nathi
lai satsangano satha, mann jo nirmal thayum nathi, saacho satsanga to karyo shavano
hai hai joey bhum bhave nathi hai saacho bhaav haiye to jagyo nathi
lai kshamano satha, haiyethi maaph jo karyo nathi, sachi kshama to didhi nathi
|