BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1634 | Date: 07-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રચ્યા-પચ્યા છીએ માયામાં તારી, કરજે કૃપા તારી રે માડી

  No Audio

Rachya-Pachya Chiye Mayama Tari, Karje Kripa Tari Re Madi

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1989-01-07 1989-01-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13123 રચ્યા-પચ્યા છીએ માયામાં તારી, કરજે કૃપા તારી રે માડી રચ્યા-પચ્યા છીએ માયામાં તારી, કરજે કૃપા તારી રે માડી
અગમચેતીના એંધાણ તારા, હવે તો અમને આપી દેજે
સંસાર તોફાને ઘેરાયા ભારી, બચાવજે એમાંથી રે માડી - અગમ...
વૃત્તિના પુરે તણાઈયે ભારી, રક્ષણ કરજે રે માડી - અગમ...
વ્યવહારિક વાત ન ચાલે તારી પાસ, ભાવ ભરી દેજે રે માડી - અગમ...
વિકારોના દોર બંધાયા ઝાઝા, ના ચાલે બચાવ એમાં અમારા - અગમ...
અંધારે રહ્યા અમે અટવાતા, પ્રકાશ પાથરજે તારા રે માડી - અગમ...
વેરના અગ્નિ ભર્યા હૈયે અમારા, કરજે પ્રેમથી શીતળ રે માડી - અગમ...
અહંકારનો ભર્યો છે ભાર ભારી, ચરણમાં કરવા દેજે રે ખાલી - અગમ...
દર્શનની પ્યાસ જગાવી, કરી કૃપા, દેજે એ રે બુઝાવી - અગમ...
Gujarati Bhajan no. 1634 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રચ્યા-પચ્યા છીએ માયામાં તારી, કરજે કૃપા તારી રે માડી
અગમચેતીના એંધાણ તારા, હવે તો અમને આપી દેજે
સંસાર તોફાને ઘેરાયા ભારી, બચાવજે એમાંથી રે માડી - અગમ...
વૃત્તિના પુરે તણાઈયે ભારી, રક્ષણ કરજે રે માડી - અગમ...
વ્યવહારિક વાત ન ચાલે તારી પાસ, ભાવ ભરી દેજે રે માડી - અગમ...
વિકારોના દોર બંધાયા ઝાઝા, ના ચાલે બચાવ એમાં અમારા - અગમ...
અંધારે રહ્યા અમે અટવાતા, પ્રકાશ પાથરજે તારા રે માડી - અગમ...
વેરના અગ્નિ ભર્યા હૈયે અમારા, કરજે પ્રેમથી શીતળ રે માડી - અગમ...
અહંકારનો ભર્યો છે ભાર ભારી, ચરણમાં કરવા દેજે રે ખાલી - અગમ...
દર્શનની પ્યાસ જગાવી, કરી કૃપા, દેજે એ રે બુઝાવી - અગમ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rachya-pachya chhie maya maa tari, taari karje kripa re maadi
agamachetina endhana tara, have to amane aapi deje
sansar Tophane gheraya bhari, bachavaje ema thi re maadi - agama ...
vrittina pure tanaiye bhari, rakshan karje re maadi - agama ...
Vyavaharika vaat na chale taari pasa, bhaav bhari deje re maadi - agama ...
vikaaro na dora bandhaya jaja, na chale bachva ema amara - agama ...
andhare rahya ame atavata, prakash patharje taara re maadi - agama ...
verana agni bharya haiye amara, karje prem thi shital re maadi - agama ...
ahankarano bharyo che bhaar bhari, charan maa karva deje re khali - agama ...
darshanani pyas jagavi, kari kripa, deje e re bujhavi - agama ...




First...16311632163316341635...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall