BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1636 | Date: 08-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાહબર છે તું મારી માતા, રાહ પર મને ચડાવી દેજે

  No Audio

Rahbar Che Tu Mari Mata, Raah Par Mane Chadavi Deje

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1989-01-08 1989-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13125 રાહબર છે તું મારી માતા, રાહ પર મને ચડાવી દેજે રાહબર છે તું મારી માતા, રાહ પર મને ચડાવી દેજે
પાટેથી ઊતરેલી ગાડી રે માડી, પાટા પર તો ચડાવી દેજે
સંસાર વિષ છે રે ઊંડા, સંસાર વિષ તો ખૂબ પીધા
ભક્તિ કેરું તારું અમૃત માડી, આજે મને પીવરાવી દેજે
વૈરની ધૂન હૈયે જાગે, ધૂન હવે એ તોડાવી દેજે
તારા પ્રેમની બંસી તો હૈયે હવે સંભળાવી દેજે
વિષયરસમાં ખૂબ ડૂબ્યાં, બહાર એમાંથી કાઢજે
તારા ચરણમાં, મનને હવે સ્થિર બનાવી દેજે
મારું મારું ખૂબ કીધું, મારાપણું હવે મિટાવી દેજે
બનું હું એક તારો, તાર હવે એવો મિલાવી દેજે
અંધકાર તો છે રે ઊંડા, દિશાના ભાન બધા ભૂલ્યા
પૂનમ કેરું તેજ તારું, હૈયે હવે પથરાવી દેજે
તોફાન હૈયે ખૂબ જાગે, હવે એને શમાવી દેજે
પકડીને આંગળી મારી, તારા ધામે હવે પહોંચાડી દેજે
Gujarati Bhajan no. 1636 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાહબર છે તું મારી માતા, રાહ પર મને ચડાવી દેજે
પાટેથી ઊતરેલી ગાડી રે માડી, પાટા પર તો ચડાવી દેજે
સંસાર વિષ છે રે ઊંડા, સંસાર વિષ તો ખૂબ પીધા
ભક્તિ કેરું તારું અમૃત માડી, આજે મને પીવરાવી દેજે
વૈરની ધૂન હૈયે જાગે, ધૂન હવે એ તોડાવી દેજે
તારા પ્રેમની બંસી તો હૈયે હવે સંભળાવી દેજે
વિષયરસમાં ખૂબ ડૂબ્યાં, બહાર એમાંથી કાઢજે
તારા ચરણમાં, મનને હવે સ્થિર બનાવી દેજે
મારું મારું ખૂબ કીધું, મારાપણું હવે મિટાવી દેજે
બનું હું એક તારો, તાર હવે એવો મિલાવી દેજે
અંધકાર તો છે રે ઊંડા, દિશાના ભાન બધા ભૂલ્યા
પૂનમ કેરું તેજ તારું, હૈયે હવે પથરાવી દેજે
તોફાન હૈયે ખૂબ જાગે, હવે એને શમાવી દેજે
પકડીને આંગળી મારી, તારા ધામે હવે પહોંચાડી દેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raahabar che tu maari mata, raah paar mane chadaavi deje
patethi utareli gaadi re maadi, pata paar to chadaavi deje
sansar visha che re unda, sansar visha to khub pidha
bhakti keru taaru anrita maadi, aaje mane pivaravi de have
vairani dhuna haiye haiye e todavi deje
taara premani bansi to haiye have sambhalavi deje
vishayarasamam khub dubyam, bahaar ema thi kadhaje
taara charanamam, mann ne have sthir banavi deje
maaru marum khub kidhum, marapanum have mitavi deje
banum hu ek and taaro to cha ree and
milara to choak , taara have , dishana bhaan badha bhulya
punama keru tej tarum, haiye have patharavi deje
tophana haiye khub hunt, have ene shamavi deje
pakadins angali mari, taara dhame have pahonchadi deje




First...16361637163816391640...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall