BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1639 | Date: 09-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભાવ કેરી દોરીએ બાંધીને હિંચકો, હિંચજે તું ઊંચે આકાશ

  No Audio

Bhav Kari Doriye Bandhine Hinchko Hinchje Tu Unche Aakash

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-09 1989-01-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13128 ભાવ કેરી દોરીએ બાંધીને હિંચકો, હિંચજે તું ઊંચે આકાશ ભાવ કેરી દોરીએ બાંધીને હિંચકો, હિંચજે તું ઊંચે આકાશ
પાપ કેરી, તારી ધરતીને છોડી, ઊઠી ઉપર, તું હિંચજે આકાશ
પગ નીચેની તારી, ભૂલીને ધરતી, ઊઠી ઉપર હિંચજે તું વારંવાર
મુક્ત આકાશની મ્હાણી લે મજા, હોયે ભલે એ ક્ષણવાર
શ્રદ્ધા કેરી દોરી બાંધીને સાથ, થાજે ધીરજ ઉપર સવાર
જોજે ફરી ના પાછો નીચે પડતો, જ્યાં ઉપર ચડયો એકવાર
સમતુલન તારું ના જાજે ગુમાવી, હશે હવા ત્યાં અપાર
લપસણી નીચેની ધરતી પર લપસ્યો છે તું વારંવાર
લાગશે ધક્કા વચ્ચે ખૂબ, લાગશે એ તો વારંવાર
ઉપર નહીં સાલે એકલતા, હશે સાથે તારો કિરતાર
Gujarati Bhajan no. 1639 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભાવ કેરી દોરીએ બાંધીને હિંચકો, હિંચજે તું ઊંચે આકાશ
પાપ કેરી, તારી ધરતીને છોડી, ઊઠી ઉપર, તું હિંચજે આકાશ
પગ નીચેની તારી, ભૂલીને ધરતી, ઊઠી ઉપર હિંચજે તું વારંવાર
મુક્ત આકાશની મ્હાણી લે મજા, હોયે ભલે એ ક્ષણવાર
શ્રદ્ધા કેરી દોરી બાંધીને સાથ, થાજે ધીરજ ઉપર સવાર
જોજે ફરી ના પાછો નીચે પડતો, જ્યાં ઉપર ચડયો એકવાર
સમતુલન તારું ના જાજે ગુમાવી, હશે હવા ત્યાં અપાર
લપસણી નીચેની ધરતી પર લપસ્યો છે તું વારંવાર
લાગશે ધક્કા વચ્ચે ખૂબ, લાગશે એ તો વારંવાર
ઉપર નહીં સાલે એકલતા, હશે સાથે તારો કિરતાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhāva kērī dōrīē bāṁdhīnē hiṁcakō, hiṁcajē tuṁ ūṁcē ākāśa
pāpa kērī, tārī dharatīnē chōḍī, ūṭhī upara, tuṁ hiṁcajē ākāśa
paga nīcēnī tārī, bhūlīnē dharatī, ūṭhī upara hiṁcajē tuṁ vāraṁvāra
mukta ākāśanī mhāṇī lē majā, hōyē bhalē ē kṣaṇavāra
śraddhā kērī dōrī bāṁdhīnē sātha, thājē dhīraja upara savāra
jōjē pharī nā pāchō nīcē paḍatō, jyāṁ upara caḍayō ēkavāra
samatulana tāruṁ nā jājē gumāvī, haśē havā tyāṁ apāra
lapasaṇī nīcēnī dharatī para lapasyō chē tuṁ vāraṁvāra
lāgaśē dhakkā vaccē khūba, lāgaśē ē tō vāraṁvāra
upara nahīṁ sālē ēkalatā, haśē sāthē tārō kiratāra
First...16361637163816391640...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall