BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1645 | Date: 13-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

લાગી ગયા, ધક્કા જીવનમાં, કદી પાપના, કદી પુણ્યના

  No Audio

Lagi Gaya, Dhakka Jivanma, Kadi Paapna Kadi Punyana

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1989-01-13 1989-01-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13134 લાગી ગયા, ધક્કા જીવનમાં, કદી પાપના, કદી પુણ્યના લાગી ગયા, ધક્કા જીવનમાં, કદી પાપના, કદી પુણ્યના
શાંત મારી નાવને, ગયા હચમચાવી તો એ એવા
વિવશતાએ દીધા હાથ બાંધી એવા, છૂટી ગયા હલેસાં
કદી ચડી એ પુણ્યે ઉપર, ખાધી પછડાટે પાપમાં
દીધી માયાના ચળકાટે, આંખને આંજી રે એવા
કદી પુણ્યે લાગી હલકી, લાગી ભારી પાપના પાણી ભરાતા
ચડી તોફાને તો નાવડી, ઊઠયાં તોફાન તો જ્યાં વૃત્તિના
અંધકાર ઘેરાયા, સૂઝે ના દિશા રે પ્રકાશ વિના
ટમટમતા તારલિયા પાથરશે તો પ્રકાશ કેવા
ઝંખું તેજ તારું રે માડી, કરવા દૂર અંધકાર મારા
Gujarati Bhajan no. 1645 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લાગી ગયા, ધક્કા જીવનમાં, કદી પાપના, કદી પુણ્યના
શાંત મારી નાવને, ગયા હચમચાવી તો એ એવા
વિવશતાએ દીધા હાથ બાંધી એવા, છૂટી ગયા હલેસાં
કદી ચડી એ પુણ્યે ઉપર, ખાધી પછડાટે પાપમાં
દીધી માયાના ચળકાટે, આંખને આંજી રે એવા
કદી પુણ્યે લાગી હલકી, લાગી ભારી પાપના પાણી ભરાતા
ચડી તોફાને તો નાવડી, ઊઠયાં તોફાન તો જ્યાં વૃત્તિના
અંધકાર ઘેરાયા, સૂઝે ના દિશા રે પ્રકાશ વિના
ટમટમતા તારલિયા પાથરશે તો પ્રકાશ કેવા
ઝંખું તેજ તારું રે માડી, કરવા દૂર અંધકાર મારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
laagi gaya, dhakka jivanamam, kadi papana, kadi punya na
shant maari navane, gaya hachamachavi to e eva
vivashatae didha haath bandhi eva, chhuti gaya halesam
kadi chadi e punye upara, khadhi khadhi pachhadate
papamadi. laagi mayaana
an punkate, an rekaki , laagi bhari paap na pani bharata
chadi tophane to navadi, uthayam tophana to jya vrittina
andhakaar gheraya, suje na disha re prakash veena
tamatamata taraliya patharashe to prakash keva
jankhum tej taaru re maadi, karva dur andhakaar maara




First...16411642164316441645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall