BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1652 | Date: 16-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરજે જીવનમાં હિંમતથી મુસીબતોનો તો સામનો

  No Audio

Karje Jivanma Himmatthi Musibatono Samno

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-16 1989-01-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13141 કરજે જીવનમાં હિંમતથી મુસીબતોનો તો સામનો કરજે જીવનમાં હિંમતથી મુસીબતોનો તો સામનો
છે એ તો તારા જ કર્મોનો, તો સર્જેલો ગોટાળો
ના કાઢજે દોષ, એમાં રે તું તો અન્યનો - છે...
ભૂલ્યો રાહ, ગણતરી કે માયામાં લપટાયો - છે...
ના લમણે દઈ હાથ, એમાં રે તું બેસતો - છે...
ના હતાશ, નિરાશ, એમાં રે કદી તું થાતો - છે...
પડશે તૂટી ના મુસીબતો, ક્યાંથી આગળ વધવાનો - છે...
મક્કમતાથી તૂટશે મુસીબતો, માર્ગ મોકળો થવાનો - છે...
ધરી ધીરજ રાખી હિંમત, કરજે એનો સામનો - છે...
કરી ચિત્ત શાંત, કરજે વિચાર તું એના ઉપાયનો - છે...
Gujarati Bhajan no. 1652 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરજે જીવનમાં હિંમતથી મુસીબતોનો તો સામનો
છે એ તો તારા જ કર્મોનો, તો સર્જેલો ગોટાળો
ના કાઢજે દોષ, એમાં રે તું તો અન્યનો - છે...
ભૂલ્યો રાહ, ગણતરી કે માયામાં લપટાયો - છે...
ના લમણે દઈ હાથ, એમાં રે તું બેસતો - છે...
ના હતાશ, નિરાશ, એમાં રે કદી તું થાતો - છે...
પડશે તૂટી ના મુસીબતો, ક્યાંથી આગળ વધવાનો - છે...
મક્કમતાથી તૂટશે મુસીબતો, માર્ગ મોકળો થવાનો - છે...
ધરી ધીરજ રાખી હિંમત, કરજે એનો સામનો - છે...
કરી ચિત્ત શાંત, કરજે વિચાર તું એના ઉપાયનો - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karje jivanamam himmatathi musibato no to samano
che e to taara j karmono, to sarjelo gotalo
na kadhaje dosha, ema re tu to anyano - che ...
bhulyo raha, ganatari ke maya maa lapatayo - che ...
na lamane dai hatha, ema re tu besato - che ...
na hatasha, nirasha, ema re kadi tu thaato - che ...
padashe tuti na musibato, kyaa thi aagal vadhavano - che ...
makkamatathi tutashe musibato, maarg mokalo thavano - che ...
dhari dhiraja rakhi himmata , karje eno samano - che ...
kari chitt shanta, karje vichaar tu ena upayano - che ...




First...16511652165316541655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall