BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1654 | Date: 18-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

થોડું લેશે, થોડું લેતો જાશે, થોડું થોડું કરતા, ભાર વધતો જાશે

  No Audio

Thodu Leshe, Thodu Leto Jashe, Thodu Thodu Karta, Maar Vadhato Jashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-18 1989-01-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13143 થોડું લેશે, થોડું લેતો જાશે, થોડું થોડું કરતા, ભાર વધતો જાશે થોડું લેશે, થોડું લેતો જાશે, થોડું થોડું કરતા, ભાર વધતો જાશે
છે ઊંચકવાનો તો એ તારે ને તારે, વિચાર એ તો કરી લેજે
ના રાખ આશ તું અન્યની, કદી ન કદી આશ તો તૂટી જાશે
થાશે હળવો ભારથી જ્યાં તું, માર્ગ તારો તો જલદી કપાશે
કરશે જરૂરિયાત તો જ્યાં ઓછી, ભાર ઓછો સહન કરવો પડશે
મારગે મારગે, ભાર તો તું કરશે ભેગો, ભાર નીચે દબાઈ જાશે
રાખશે વિશ્વાસ મારગમાં તું હૈયે, જરૂરિયાતનું તો મળતું રહેશે
ના કરશે વિશ્વાસે તું ભેગું, ઉપરવાળો તો બધું સંભાળી લેશે
તૂટશે ના હિંમત તો જેની, હિંમત એની ના તૂટવા દેશે
છે ન્યાય તો એનો અનોખો, ન્યાય તો સહુને મળી રહેશે
Gujarati Bhajan no. 1654 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થોડું લેશે, થોડું લેતો જાશે, થોડું થોડું કરતા, ભાર વધતો જાશે
છે ઊંચકવાનો તો એ તારે ને તારે, વિચાર એ તો કરી લેજે
ના રાખ આશ તું અન્યની, કદી ન કદી આશ તો તૂટી જાશે
થાશે હળવો ભારથી જ્યાં તું, માર્ગ તારો તો જલદી કપાશે
કરશે જરૂરિયાત તો જ્યાં ઓછી, ભાર ઓછો સહન કરવો પડશે
મારગે મારગે, ભાર તો તું કરશે ભેગો, ભાર નીચે દબાઈ જાશે
રાખશે વિશ્વાસ મારગમાં તું હૈયે, જરૂરિયાતનું તો મળતું રહેશે
ના કરશે વિશ્વાસે તું ભેગું, ઉપરવાળો તો બધું સંભાળી લેશે
તૂટશે ના હિંમત તો જેની, હિંમત એની ના તૂટવા દેશે
છે ન્યાય તો એનો અનોખો, ન્યાય તો સહુને મળી રહેશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thodu leshe, thodu leto jashe, thodu thodum karata, bhaar vadhato jaashe
che unchakavano to e taare ne tare, vichaar e to kari leje
na rakha aash tu anyani, kadi na kadi aash to tuti jaashe
thashe halvo bharathi jya tum, maralga kapashe
karshe jaruriyata to jya ochhi, bhaar ochho sahan karvo padashe
marage marage, bhaar to tu karshe bhego, bhaar niche dabai jaashe
rakhashe vishvas maragamam tu haiye, jaruriyatanum
na to malatum raheshe toum harshegum, uparashe vimma to malatum
raheshe na karshe jeni, himmata eni na tutava deshe
che nyay to eno anokho, nyay to sahune mali raheshe




First...16511652165316541655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall