BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1667 | Date: 21-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે ભાર તો આ કેવો અનોખો રે

  No Audio

Che Bhar Toh Aa Kevo Anokho Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-21 1989-01-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13156 છે ભાર તો આ કેવો અનોખો રે છે ભાર તો આ કેવો અનોખો રે
પુણ્યે તો મસ્તક ઊંચું ઊઠે, પાપે તો પાપણ નીચી ઢળી જાય
અસત્યે તો હૈયું રે ધડકે, સત્યે તો હૈયું હળવું થાય રે - છે...
પ્રેમ તો હૈયું હળવું રે કરે, વેર તો હૈયું ભારે કરી જાય રે - છે...
સત્કર્મોથી તો પગ ફોરા રે પડે, કુકર્મોથી તો પગ દબાતા જાય રે - છે...
અપમાને તો હૈયું ભારે રે બને, માને તો હૈયું ફૂલી ફૂલી જાય રે - છે...
આશાએ તો હૈયું હળવું બને, નિરાશાએ તો એ ભારે બની જાય રે - છે...
સુખે તો જગ હસતું લાગે, દુઃખે તો જગ ભારે વર્તાય રે - છે...
અજ્ઞાનતાનો ભાર જગમાં ડુબાડે, જ્ઞાને તો જગમાં તરી જવાય રે - છે...
કર્મનો ભાર તો ભારે લાગે, ફળ દેનાર તોયે હૈયે સમાય રે - છે...
Gujarati Bhajan no. 1667 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે ભાર તો આ કેવો અનોખો રે
પુણ્યે તો મસ્તક ઊંચું ઊઠે, પાપે તો પાપણ નીચી ઢળી જાય
અસત્યે તો હૈયું રે ધડકે, સત્યે તો હૈયું હળવું થાય રે - છે...
પ્રેમ તો હૈયું હળવું રે કરે, વેર તો હૈયું ભારે કરી જાય રે - છે...
સત્કર્મોથી તો પગ ફોરા રે પડે, કુકર્મોથી તો પગ દબાતા જાય રે - છે...
અપમાને તો હૈયું ભારે રે બને, માને તો હૈયું ફૂલી ફૂલી જાય રે - છે...
આશાએ તો હૈયું હળવું બને, નિરાશાએ તો એ ભારે બની જાય રે - છે...
સુખે તો જગ હસતું લાગે, દુઃખે તો જગ ભારે વર્તાય રે - છે...
અજ્ઞાનતાનો ભાર જગમાં ડુબાડે, જ્ઞાને તો જગમાં તરી જવાય રે - છે...
કર્મનો ભાર તો ભારે લાગે, ફળ દેનાર તોયે હૈયે સમાય રે - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che bhaar to a kevo anokho re
punye to mastaka unchum uthe, pape to paap na nichi dhali jaay
asatye to haiyu re dhadake, satye to haiyu halavum thaay re - che ...
prem to haiyu halavum re kare, ver to haiyu bhare kari jaay re - che ...
satkarmothi to pag phora re pade, kukarmothi to pag dabata jaay re - che ...
apamane to haiyu bhare re bane, mane to haiyu phuli phuli jaay re - che ...
ashae to haiyu halavum bane, nirashae to e bhare bani jaay re - che ...
sukhe to jaag hastu lage, duhkhe to jaag bhare vartaya re - che ...
ajnanatano bhaar jag maa dubade, jnane to jag maa taari javaya re - che ...
karmano bhaar to bhare lage, phal denaar toye haiye samay re - che ...




First...16661667166816691670...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall