BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1671 | Date: 23-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવો હોય જો જીવનમાં નશો, નશો ભક્તિનો તું કરી લેજે

  No Audio

Karvo Hoye Jo Jivanma Nasho, Nasho Bhaktino Tu Kari Leje

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-01-23 1989-01-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13160 કરવો હોય જો જીવનમાં નશો, નશો ભક્તિનો તું કરી લેજે કરવો હોય જો જીવનમાં નશો, નશો ભક્તિનો તું કરી લેજે
બાંધવું હોય જો જીવનમાં, ભાથું પુણ્યનું તો તું બાંધી લેજે
કરવું હોય જો વેર તો જીવનમાં, વિકાર સામે વેર તું કરી લેજે
બનવું હોય જો મુક્ત તો જીવનમાં, માયાથી મુક્ત તો થઈ જાજે
દેવો હોય જો સાથ જીવનમાં, સત્કર્મોનો સાથ તો દેજે
હૈયે ભરવું હોય જીવનમાં, તો સંતોષ હૈયે ભરી લેજે
બેસવું હોય જો જીવનમાં, તો સત્સંગમાં બેસી જાજે
રાખવું હોય જો માન જીવનમાં, તો માનવતાનું માન રાખી લેજે
ગ્રહણ કરવું હોય જો જીવનમાં, તો સદ્ગુણો ગ્રહણ કરી લેજે
નાથવું હોય જો જીવનમાં, તો કુવિચારોને નાથી લજે
પામવું હોય જો જીવનમાં, તો પ્રભુચરણમાં સ્થાન પામી લેજે
Gujarati Bhajan no. 1671 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવો હોય જો જીવનમાં નશો, નશો ભક્તિનો તું કરી લેજે
બાંધવું હોય જો જીવનમાં, ભાથું પુણ્યનું તો તું બાંધી લેજે
કરવું હોય જો વેર તો જીવનમાં, વિકાર સામે વેર તું કરી લેજે
બનવું હોય જો મુક્ત તો જીવનમાં, માયાથી મુક્ત તો થઈ જાજે
દેવો હોય જો સાથ જીવનમાં, સત્કર્મોનો સાથ તો દેજે
હૈયે ભરવું હોય જીવનમાં, તો સંતોષ હૈયે ભરી લેજે
બેસવું હોય જો જીવનમાં, તો સત્સંગમાં બેસી જાજે
રાખવું હોય જો માન જીવનમાં, તો માનવતાનું માન રાખી લેજે
ગ્રહણ કરવું હોય જો જીવનમાં, તો સદ્ગુણો ગ્રહણ કરી લેજે
નાથવું હોય જો જીવનમાં, તો કુવિચારોને નાથી લજે
પામવું હોય જો જીવનમાં, તો પ્રભુચરણમાં સ્થાન પામી લેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvo hoy jo jivanamam nasho, nasho bhaktino growth kari leje
bandhavum hoy jo jivanamam, bhathum punyanu to tu Bandhi leje
karvu hoy jo cause to jivanamam, vikaar same cause growth kari leje
banavu hoy jo mukt to jivanamam, maya thi mukt to thai Jaje
devo hoy jo saath jivanamam, satkarmono saath to deje
haiye bharavum hoy jivanamam, to santosha haiye bhari leje
besavum hoy jo jivanamam, to satsangamam besi jaje
rakhavum hoy jo mann jivanamam, to manavatanumje hoy havan
goya havan gavanum jivanamo, havan gavanumje havan
havan havana havan havana jo jivanamam, to kuvicharone nathi laje
pamavum hoy jo jivanamam, to prabhucharanamam sthana pami leje




First...16711672167316741675...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall