Hymn No. 1674 | Date: 25-Jan-1989
|
|
Text Size |
 |
 |
1989-01-25
1989-01-25
1989-01-25
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13163
વીતી રે ગયું, વીતી રે ગયું
વીતી રે ગયું, વીતી રે ગયું આયખું મારું રે, વૃથા તો વીતી રે ગયું કીધો ના સંગ તો સાચો રે પાસું મારું તો અવળું રે રહ્યું - આયખું... સમજ્યો ના તો સાચું સમજ્યો જે સાચું, એ તો ખોટું રે ઠર્યું - આયખું... યુવાનીના જોશે, માયાના સંગે રે ન કરવાનું તો, બધુંએ થાતું રે ગયું રે - આયખું... જોશ જવાનીનું ઘટયું, ભાન સમજાતું તો થયું શરીર ત્યારે તો, હાથમાં તો ના રહ્યું રે - આયખું... ભેગું ભેગું કરવામાં, આયખું તો વીત્યું લઈ જવા જેવું, ભેગું તો ના થયું રે - આયખું... આયખું તો વીતતું ને વીતતું રહ્યું પડી સમજ જ્યાં એની, ના હાથમાં કંઈ રહ્યું રે - આયખું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
વીતી રે ગયું, વીતી રે ગયું આયખું મારું રે, વૃથા તો વીતી રે ગયું કીધો ના સંગ તો સાચો રે પાસું મારું તો અવળું રે રહ્યું - આયખું... સમજ્યો ના તો સાચું સમજ્યો જે સાચું, એ તો ખોટું રે ઠર્યું - આયખું... યુવાનીના જોશે, માયાના સંગે રે ન કરવાનું તો, બધુંએ થાતું રે ગયું રે - આયખું... જોશ જવાનીનું ઘટયું, ભાન સમજાતું તો થયું શરીર ત્યારે તો, હાથમાં તો ના રહ્યું રે - આયખું... ભેગું ભેગું કરવામાં, આયખું તો વીત્યું લઈ જવા જેવું, ભેગું તો ના થયું રે - આયખું... આયખું તો વીતતું ને વીતતું રહ્યું પડી સમજ જ્યાં એની, ના હાથમાં કંઈ રહ્યું રે - આયખું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
viti re gayum, viti re gayu
ayakhum maaru re, vritha to viti re gayu
kidho na sang to saacho re
pasum maaru to avalum re rahyu - ayakhum ...
samjyo na to saachu
samjyo je sachum, e to khotum re tharyum - ayakhum .. .
yuvanina joshe, mayana sange re
na karavanum to, badhume thaatu re gayu re - ayakhum ...
josha javaninum ghatayum, bhaan samajatum to thayum
sharir tyare to, haath maa to na rahyu re - ayakhum ...
bhegu bhegum karavamam, ayakhum
lai java jevum, bhegu to na thayum re - ayakhum ...
ayakhum to vitatum ne vitatum rahyu
padi samaja jya eni, na haath maa kai rahyu re - ayakhum ...
|
|