BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1682 | Date: 28-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાત સારી કે દિન સારો, કદીના એ કહેવાય

  No Audio

Raat Sari Ke Din Saro, Kadina Ae Kehvay

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1989-01-28 1989-01-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13171 રાત સારી કે દિન સારો, કદીના એ કહેવાય રાત સારી કે દિન સારો, કદીના એ કહેવાય
રાતભરની નીંદ તો, દિનનો થાક ઉતારી જાય
દિન તો કર્મો કરાવે, કર્મોથી જગમાં બધું મેળવાય - રાતભરની...
દિનભરનો તાપ તો, રાતની શીતળતાની ઝંખના કરાવી જાય - રાતભરની...
ચિંતા કામમાં જાગે ઓછી, રાતે તો ધસતી આવી જાય - રાતભરની...
દિનનો કોલાહલ રાતે ઘટે, શાંતિ તેથી પમાય - રાતભરની...
જરૂરિયાત વિનાનું કર્તાએ ના ઘડયું, યોગ્યતા જ્યાં સમજાય - રાતભરની...
કોઈ દિવસે જન્મ્યા, કોઈ રાતે જન્મ્યા, ફરક ના એમાં દેખાય - રાતભરની...
સુખે દિન રાત ટૂંકા લાગે, દુઃખે તો લાંબા વરતાય - રાતભરની...
કર્મભૂમિ તો છે જગત કર્મ વિના દિન ખાલી ના જાય - રાતભરની...
Gujarati Bhajan no. 1682 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાત સારી કે દિન સારો, કદીના એ કહેવાય
રાતભરની નીંદ તો, દિનનો થાક ઉતારી જાય
દિન તો કર્મો કરાવે, કર્મોથી જગમાં બધું મેળવાય - રાતભરની...
દિનભરનો તાપ તો, રાતની શીતળતાની ઝંખના કરાવી જાય - રાતભરની...
ચિંતા કામમાં જાગે ઓછી, રાતે તો ધસતી આવી જાય - રાતભરની...
દિનનો કોલાહલ રાતે ઘટે, શાંતિ તેથી પમાય - રાતભરની...
જરૂરિયાત વિનાનું કર્તાએ ના ઘડયું, યોગ્યતા જ્યાં સમજાય - રાતભરની...
કોઈ દિવસે જન્મ્યા, કોઈ રાતે જન્મ્યા, ફરક ના એમાં દેખાય - રાતભરની...
સુખે દિન રાત ટૂંકા લાગે, દુઃખે તો લાંબા વરતાય - રાતભરની...
કર્મભૂમિ તો છે જગત કર્મ વિના દિન ખાલી ના જાય - રાતભરની...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raat sari ke din saro, kadina e kahevaya
ratabharani ninda to, dinano thaak utari jaay
din to karmo karave, karmothi jag maa badhu melavaya - ratabharani ...
dinabharano taap to, ratani shitalatani jankhana karvi jaay - ratabchhi kamani, ...
chagea jaay - ratabchhi kamani, ... chinta jaay rate to dhasati aavi jaay - ratabharani ...
dinano kolahala rate ghate, shanti tethi pamaya - ratabharani ...
jaruriyata vinanum kartae na ghadayum, yogyata jya samjaay - ratabharani ...
koi divase jannya, koi rate jannya, pharaka na ema de ratabharani ...
sukhe din raat tunka lage, duhkhe to lamba varataay - ratabharani ...
karmabhumi to che jagat karma veena din khali na jaay - ratabharani ...




First...16811682168316841685...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall