BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1687 | Date: 01-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

જનમે જનમે દેહ બદલાયો, બદલાઈ રે વૃત્તિ

  No Audio

Janme Janme Deh Badlayo, Badlayi Re Vrutti

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-02-01 1989-02-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13176 જનમે જનમે દેહ બદલાયો, બદલાઈ રે વૃત્તિ જનમે જનમે દેહ બદલાયો, બદલાઈ રે વૃત્તિ
છૂટી પૂર્વજન્મની દોરી રે, કેમે એને તો પકડવી
ના જાણું ખુદ આ જનમની રે, છૂટી કે સાથે આવી
તાતણાં પૂર્વજનમની વાસનાના રે, લઈ ગયા રે ઘસડી
છૂટા એ દોરો તો દીધા છે ખૂબ એણે તો બાંધી
પડી ગાંઠ કોઈ એવી મજબૂત, બની મુશ્કેલ એને છોડવી
મારું મારું તો ખૂબ કરાવ્યું, તોયે ના એ તો અટકી
ઘસડી ઘસડી લઈ ગઈ ક્યાં મને તો, સમજ ના પડી
જનમની લંગાર સાચી કે ભટકતી મારી રે વૃત્તિ
ઠરીઠામ ના જ્યાં એ બેસે, સંભવે ક્યાંથી રે મુક્તિ
Gujarati Bhajan no. 1687 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જનમે જનમે દેહ બદલાયો, બદલાઈ રે વૃત્તિ
છૂટી પૂર્વજન્મની દોરી રે, કેમે એને તો પકડવી
ના જાણું ખુદ આ જનમની રે, છૂટી કે સાથે આવી
તાતણાં પૂર્વજનમની વાસનાના રે, લઈ ગયા રે ઘસડી
છૂટા એ દોરો તો દીધા છે ખૂબ એણે તો બાંધી
પડી ગાંઠ કોઈ એવી મજબૂત, બની મુશ્કેલ એને છોડવી
મારું મારું તો ખૂબ કરાવ્યું, તોયે ના એ તો અટકી
ઘસડી ઘસડી લઈ ગઈ ક્યાં મને તો, સમજ ના પડી
જનમની લંગાર સાચી કે ભટકતી મારી રે વૃત્તિ
ઠરીઠામ ના જ્યાં એ બેસે, સંભવે ક્યાંથી રે મુક્તિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janamē janamē dēha badalāyō, badalāī rē vr̥tti
chūṭī pūrvajanmanī dōrī rē, kēmē ēnē tō pakaḍavī
nā jāṇuṁ khuda ā janamanī rē, chūṭī kē sāthē āvī
tātaṇāṁ pūrvajanamanī vāsanānā rē, laī gayā rē ghasaḍī
chūṭā ē dōrō tō dīdhā chē khūba ēṇē tō bāṁdhī
paḍī gāṁṭha kōī ēvī majabūta, banī muśkēla ēnē chōḍavī
māruṁ māruṁ tō khūba karāvyuṁ, tōyē nā ē tō aṭakī
ghasaḍī ghasaḍī laī gaī kyāṁ manē tō, samaja nā paḍī
janamanī laṁgāra sācī kē bhaṭakatī mārī rē vr̥tti
ṭharīṭhāma nā jyāṁ ē bēsē, saṁbhavē kyāṁthī rē mukti
First...16861687168816891690...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall