BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1689 | Date: 02-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છોડ બધી સફાઈ તારી, છોડ બધી તારી હોશિયારી

  No Audio

Chod Badhi Safai Tari, Chod Badhi Tari Hoshiyari

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-02-02 1989-02-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13178 છોડ બધી સફાઈ તારી, છોડ બધી તારી હોશિયારી છોડ બધી સફાઈ તારી, છોડ બધી તારી હોશિયારી
સાચ વિના તો બીજું, તેમાં કામ તો આવશે નહીં
ના છેતરાશે એ તો, ના ભરમાશે એ તો
તારી હકીકત વિના, બીજું કાંઈ રજૂ થાશે નહીં
ના જોવાશે ત્યાં પાઈ કે પૈસો, ના જોવાશે રે મોભો
તારા સત્કર્મો વિના બીજી કોઈ ગણતરી થાશે નહીં
ના ક્રોધની જ્વાળા કામ લાગે, ના અપમાન બાજી સુધારે
તારા હૈયાના શુદ્ધભાવ વિના, બીજું ત્યાં વેચાશે નહીં
ના તારા રંગ રૂપ જોવાશે, ના તારું કદ ત્યાં મપાશે
તારા કર્મોના હિસાબ વિના, બીજું કાંઈ જોવાશે નહીં
ના કોઈ છાપ જોવાશે, ના ધરમ ગણતરીમાં લેવાશે
પ્રેમ ને માનવતા વિના, બીજું કોઈ તો જોવાશે નહીં
Gujarati Bhajan no. 1689 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છોડ બધી સફાઈ તારી, છોડ બધી તારી હોશિયારી
સાચ વિના તો બીજું, તેમાં કામ તો આવશે નહીં
ના છેતરાશે એ તો, ના ભરમાશે એ તો
તારી હકીકત વિના, બીજું કાંઈ રજૂ થાશે નહીં
ના જોવાશે ત્યાં પાઈ કે પૈસો, ના જોવાશે રે મોભો
તારા સત્કર્મો વિના બીજી કોઈ ગણતરી થાશે નહીં
ના ક્રોધની જ્વાળા કામ લાગે, ના અપમાન બાજી સુધારે
તારા હૈયાના શુદ્ધભાવ વિના, બીજું ત્યાં વેચાશે નહીં
ના તારા રંગ રૂપ જોવાશે, ના તારું કદ ત્યાં મપાશે
તારા કર્મોના હિસાબ વિના, બીજું કાંઈ જોવાશે નહીં
ના કોઈ છાપ જોવાશે, ના ધરમ ગણતરીમાં લેવાશે
પ્રેમ ને માનવતા વિના, બીજું કોઈ તો જોવાશે નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhoda badhi saphai tari, chhoda badhi taari hoshiyari
saacha veena to bijum, te kaam to aavashe nahi
na chhetarashe e to, na bharamashe e to
taari hakikata vina, biju kai raju thashe nahi
na jovashe tya pai ke paiso sato, na jovashe
rek veena biji koi ganatari thashe nahi
na krodh ni jvala kaam lage, na apamana baji sudhare
taara haiya na shuddhabhava vina, biju tya vechashe nahi
na taara rang roop jovashe, na taaru kada tya mapashe
taara karmo na kamhum nahi, vashum
kada tyam, bashum hisaba, bashum hisaab na dharama ganatarimam levashe
prem ne manavata vina, biju koi to jovashe nahi




First...16861687168816891690...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall