BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1695 | Date: 04-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાત ને દિન, સુખદુઃખ, તડકો છાયો, છે જોડિયા સાથીદારો

  No Audio

Raat Ne Din, Sukhdukh Tadko Chayo, Che Jodiya Sathidaro

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-02-04 1989-02-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13184 રાત ને દિન, સુખદુઃખ, તડકો છાયો, છે જોડિયા સાથીદારો રાત ને દિન, સુખદુઃખ, તડકો છાયો, છે જોડિયા સાથીદારો
રહે ના બંને એક સાથે, કરો કોશિશ, ભલે આખો જન્મારો
અમાસ ને પૂનમ, ભરતી ને ઓટ, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
સત્ય, અસત્ય, સાચું ને ખોટું, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
વૈર ને પ્રેમ, શિક્ષા ને ક્ષમા, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
ક્રોધ ને કરુણા, લોભ ને ત્યાગ, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
શૂરવીરતા ને કાયરતા, મજા અને વૈરાગ્ય, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
ઝેર ને અમૃત, જ્ઞાન ને અજ્ઞાન, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
નફો ને તોટો, તેજ ને અંધકાર, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
સ્થિર ને અસ્થિર, સવાર ને સાંજ, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
Gujarati Bhajan no. 1695 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાત ને દિન, સુખદુઃખ, તડકો છાયો, છે જોડિયા સાથીદારો
રહે ના બંને એક સાથે, કરો કોશિશ, ભલે આખો જન્મારો
અમાસ ને પૂનમ, ભરતી ને ઓટ, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
સત્ય, અસત્ય, સાચું ને ખોટું, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
વૈર ને પ્રેમ, શિક્ષા ને ક્ષમા, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
ક્રોધ ને કરુણા, લોભ ને ત્યાગ, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
શૂરવીરતા ને કાયરતા, મજા અને વૈરાગ્ય, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
ઝેર ને અમૃત, જ્ઞાન ને અજ્ઞાન, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
નફો ને તોટો, તેજ ને અંધકાર, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
સ્થિર ને અસ્થિર, સવાર ને સાંજ, છે એ તો જોડિના સાથીદારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raat ne dina, sukhaduhkha, tadako chhayo, che jodiya sathidaro
rahe na banne ek sathe, karo koshisha, bhale akho janmaro
amasa ne punama, bharati ne ota, che e to jodina sathidaro
satya, asatya, saachu ne khotum., che eid tohotum., che eidina jodina
vair ne prema, shiksha ne kshama, che e to jodina sathidaro
krodh ne karuna, lobh ne tyaga, che e to jodina sathidaro
shuravirata ne kayarata, maja ane vairagya, che e to jodina sathidaro
jera ne anrita to jnaan ne ajn jodina sathidaro
napho ne toto, tej ne andhakara, che e to jodina sathidaro
sthir ne asthira, savara ne sanja, che e to jodina sathidaro




First...16911692169316941695...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall