BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1698 | Date: 06-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રથ ચાલ્યો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય

  No Audio

Rath Chalyo Jaay Re Madi, Taro Rath Chalyo Jaay

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1989-02-06 1989-02-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13187 રથ ચાલ્યો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય રથ ચાલ્યો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
સૂર્ય ચંદ્રના કિરણો, વાયુના સૂસવાટે, તારો રથ ચાલ્યો જાય
કલ્યાણ એ જગનું કરતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
તારાના ટમટમાટે, વીજળીના ઝબકારે રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
ઉમંગ ને ઉલ્લાસ, જગમાં ભરતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
ઉષાના ઉમંગે ને સંધ્યાની શાંતિએ રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
હૈયે હૈયે, શ્વાસે શ્વાસે, ચેતન ભરતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
શિયાળાની ઠંડીએ, ઉનાળાની ગરમીએ રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
આનંદ લ્હેરીઓ, લહેરાવતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
નદીના નીરે, સાગરના ઘૂઘવાટે રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
જગના સહુ બાળને, હેતે નીરખતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
Gujarati Bhajan no. 1698 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રથ ચાલ્યો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
સૂર્ય ચંદ્રના કિરણો, વાયુના સૂસવાટે, તારો રથ ચાલ્યો જાય
કલ્યાણ એ જગનું કરતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
તારાના ટમટમાટે, વીજળીના ઝબકારે રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
ઉમંગ ને ઉલ્લાસ, જગમાં ભરતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
ઉષાના ઉમંગે ને સંધ્યાની શાંતિએ રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
હૈયે હૈયે, શ્વાસે શ્વાસે, ચેતન ભરતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
શિયાળાની ઠંડીએ, ઉનાળાની ગરમીએ રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
આનંદ લ્હેરીઓ, લહેરાવતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
નદીના નીરે, સાગરના ઘૂઘવાટે રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
જગના સહુ બાળને, હેતે નીરખતો જાય રે માડી, તારો રથ ચાલ્યો જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ratha cālyō jāya rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
sūrya caṁdranā kiraṇō, vāyunā sūsavāṭē, tārō ratha cālyō jāya
kalyāṇa ē jaganuṁ karatō jāya rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
tārānā ṭamaṭamāṭē, vījalīnā jhabakārē rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
umaṁga nē ullāsa, jagamāṁ bharatō jāya rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
uṣānā umaṁgē nē saṁdhyānī śāṁtiē rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
haiyē haiyē, śvāsē śvāsē, cētana bharatō jāya rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
śiyālānī ṭhaṁḍīē, unālānī garamīē rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
ānaṁda lhērīō, lahērāvatō jāya rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
nadīnā nīrē, sāgaranā ghūghavāṭē rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
jaganā sahu bālanē, hētē nīrakhatō jāya rē māḍī, tārō ratha cālyō jāya
First...16961697169816991700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall