BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1699 | Date: 07-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવો ભરોસો કોનો રે જીવનમાં, એ તો ના સમજાય

  No Audio

Karvo Bharoso Kono Re Jivanma , Ae Toh Na Samjhay

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1989-02-07 1989-02-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13188 કરવો ભરોસો કોનો રે જીવનમાં, એ તો ના સમજાય કરવો ભરોસો કોનો રે જીવનમાં, એ તો ના સમજાય
ઉપરથી તો ખૂબ હેત વરસાવી, દગો રમતા જાય
સજી સ્વાંગ તો સાચનો, હૈયેથી તો ખોટું કરતા જાય
લળી લળી નમી પડી, પીઠમાં તો ઘા કરતા જાય
મુખ પર તો ખૂબ સ્મિત ફરકાવી, ઘા ઊંડા કરતા જાય
પાંડિત્ય ભરી ખૂબ વાતો કરે, લોભમાં સદા ડૂબતા જાય
જ્ઞાનની તો ખૂબ ચર્ચા કરે, હૈયાના અજ્ઞાન પર દૃષ્ટિ ન જાય
સમતાની ખૂબ ફૂંકીને બાંગો, મારું મારું તો કરતા જાય
પ્રેમની તો ખૂબ કરીને વાતો, સદા વેર તો વધારતા જાય
વિશ્વાસ તો ખૂબ જીતીને, વિશ્વાસઘાત તો કરતા જાય
તનનો ભી તો સાથ છે ખોટો, તન તો અહીંનું અહીં રહી જાય
મૂક્યો હશે સાચો વિશ્વાસ પ્રભુમાં, સદા કામ લાગી જાય
Gujarati Bhajan no. 1699 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવો ભરોસો કોનો રે જીવનમાં, એ તો ના સમજાય
ઉપરથી તો ખૂબ હેત વરસાવી, દગો રમતા જાય
સજી સ્વાંગ તો સાચનો, હૈયેથી તો ખોટું કરતા જાય
લળી લળી નમી પડી, પીઠમાં તો ઘા કરતા જાય
મુખ પર તો ખૂબ સ્મિત ફરકાવી, ઘા ઊંડા કરતા જાય
પાંડિત્ય ભરી ખૂબ વાતો કરે, લોભમાં સદા ડૂબતા જાય
જ્ઞાનની તો ખૂબ ચર્ચા કરે, હૈયાના અજ્ઞાન પર દૃષ્ટિ ન જાય
સમતાની ખૂબ ફૂંકીને બાંગો, મારું મારું તો કરતા જાય
પ્રેમની તો ખૂબ કરીને વાતો, સદા વેર તો વધારતા જાય
વિશ્વાસ તો ખૂબ જીતીને, વિશ્વાસઘાત તો કરતા જાય
તનનો ભી તો સાથ છે ખોટો, તન તો અહીંનું અહીં રહી જાય
મૂક્યો હશે સાચો વિશ્વાસ પ્રભુમાં, સદા કામ લાગી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavō bharōsō kōnō rē jīvanamāṁ, ē tō nā samajāya
uparathī tō khūba hēta varasāvī, dagō ramatā jāya
sajī svāṁga tō sācanō, haiyēthī tō khōṭuṁ karatā jāya
lalī lalī namī paḍī, pīṭhamāṁ tō ghā karatā jāya
mukha para tō khūba smita pharakāvī, ghā ūṁḍā karatā jāya
pāṁḍitya bharī khūba vātō karē, lōbhamāṁ sadā ḍūbatā jāya
jñānanī tō khūba carcā karē, haiyānā ajñāna para dr̥ṣṭi na jāya
samatānī khūba phūṁkīnē bāṁgō, māruṁ māruṁ tō karatā jāya
prēmanī tō khūba karīnē vātō, sadā vēra tō vadhāratā jāya
viśvāsa tō khūba jītīnē, viśvāsaghāta tō karatā jāya
tananō bhī tō sātha chē khōṭō, tana tō ahīṁnuṁ ahīṁ rahī jāya
mūkyō haśē sācō viśvāsa prabhumāṁ, sadā kāma lāgī jāya
First...16961697169816991700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall