BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1701 | Date: 08-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરે ધરતીને પસંદ, પગ તો ચાલવાને

  No Audio

Kare Dharti Ne Pasand, Pag Toh Chalvane

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1989-02-08 1989-02-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13190 કરે ધરતીને પસંદ, પગ તો ચાલવાને કરે ધરતીને પસંદ, પગ તો ચાલવાને
કરે મન તો પસંદ આકાશને તો વિહરવાને
મીન પસંદ કરે જળને તો રહેવાને
ધ્યાની પસંદ કરે તો સદા એકાંતને
વેપારી પસંદ સદા કરે તો વેપારને
જ્ઞાની તો પસંદ કરે તો સદા જ્ઞાનને
ભૂખ્યો તો પસંદ કરે તો સદા અન્નને
પ્રેમી તો સદા પસંદ કરે પ્યારને
સંજોગે સંજોગે પસંદગી સદા ફરતી રહે
ના પસંદગી, અન્ય પર તો તું લાદજે
Gujarati Bhajan no. 1701 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરે ધરતીને પસંદ, પગ તો ચાલવાને
કરે મન તો પસંદ આકાશને તો વિહરવાને
મીન પસંદ કરે જળને તો રહેવાને
ધ્યાની પસંદ કરે તો સદા એકાંતને
વેપારી પસંદ સદા કરે તો વેપારને
જ્ઞાની તો પસંદ કરે તો સદા જ્ઞાનને
ભૂખ્યો તો પસંદ કરે તો સદા અન્નને
પ્રેમી તો સદા પસંદ કરે પ્યારને
સંજોગે સંજોગે પસંદગી સદા ફરતી રહે
ના પસંદગી, અન્ય પર તો તું લાદજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kare dharatine pasanda, pag to chalavane
kare mann to pasanda akashane to viharavane
mina pasanda kare jalane to rahevane
dhyani pasanda kare to saad ekantane
vepari pasanda saad kare to veparane
jnani to pasanda kare to saad
jnani to pasanda kare to saad pasanda to pasanda saad annas to
pasanda saad to saad phukhyo kare pyarane
sanjoge sanjoge pasandagi saad pharati rahe
na pasandagi, anya paar to tu ladaje




First...17011702170317041705...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall