BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1716 | Date: 16-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

લીધા શ્વાસ કેટલા, છે બાકી કેટલા

  No Audio

Lidha Shwas Ketla Che Baki Ketla

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-02-16 1989-02-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13205 લીધા શ્વાસ કેટલા, છે બાકી કેટલા લીધા શ્વાસ કેટલા, છે બાકી કેટલા
ના હિસાબ છે કોઈ પાસે એનો સાચો
છે હિસાબ તો પ્રભુ પાસે એનો પાકો
ખાધું કેટલું, ખાશું કેટલું, ના કોઈ જાણે
કર્તાની ઇચ્છા વિના, કણ મોંમા ન જાયે
પલકમાં વિનાશ તો ક્યાં ના ક્યાં જાયે
દોર પ્રભુનો, તોયે હાથ ના આવે
મન સદા નાચતું રહે, સહુ એ જાણે
એના નચાવ્યા જગમાં સહુ તો નાચે
ભાવ તો હૈયામાં સદા જેવા જાગે
સૃષ્ટિ તો સદા, એને એવી રે લાગે
સાકરની મીઠાશ ખાધી હોય, એજ જાણે
ચાખ્યા વિના મીઠાશ, એની ક્યાંથી પામે
મુક્તિના ગુણગાન, જગમાં સહુ કોઈ ગાયે
મુક્ત બન્યા વિના, મજા એની ક્યાંથી મ્હાણે
Gujarati Bhajan no. 1716 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લીધા શ્વાસ કેટલા, છે બાકી કેટલા
ના હિસાબ છે કોઈ પાસે એનો સાચો
છે હિસાબ તો પ્રભુ પાસે એનો પાકો
ખાધું કેટલું, ખાશું કેટલું, ના કોઈ જાણે
કર્તાની ઇચ્છા વિના, કણ મોંમા ન જાયે
પલકમાં વિનાશ તો ક્યાં ના ક્યાં જાયે
દોર પ્રભુનો, તોયે હાથ ના આવે
મન સદા નાચતું રહે, સહુ એ જાણે
એના નચાવ્યા જગમાં સહુ તો નાચે
ભાવ તો હૈયામાં સદા જેવા જાગે
સૃષ્ટિ તો સદા, એને એવી રે લાગે
સાકરની મીઠાશ ખાધી હોય, એજ જાણે
ચાખ્યા વિના મીઠાશ, એની ક્યાંથી પામે
મુક્તિના ગુણગાન, જગમાં સહુ કોઈ ગાયે
મુક્ત બન્યા વિના, મજા એની ક્યાંથી મ્હાણે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lidha shvas ketala, Chhe baki ketala
na hisaab Chhe koi paase eno saacho
Chhe hisaab to prabhu paase eno paako
khadhum ketalum, khashum ketalum, na koi jaane
kartani ichchha vina, kaan momma na jaaye
palakamam vinasha to Kyam na Kyam jaaye
dora prabhuno, toye haath na aave
mann saad nachatum rahe, sahu e jaane
ena nachavya jag maa sahu to nache
bhaav to haiya maa saad jeva jaage
srishti to sada, ene evi re laage
sakarani mithasha khadhi hoya, ej jaane
chakhya sahu veena mithasha. ko jagana, eni
kyaa thi paame muktina, gun gaye
mukt banya vina, maja eni kyaa thi nhane




First...17161717171817191720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall