BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1724 | Date: 18-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

પગલે પગલે તો માનવી પરખાય છે

  No Audio

Pagle Pagle Toh Manvi Parkhay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-02-18 1989-02-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13213 પગલે પગલે તો માનવી પરખાય છે પગલે પગલે તો માનવી પરખાય છે
   કોઈ પગલાં ભારી પડતાં, કોઈ પડતાં હળવા
   સ્થિતિ મનની એમાં બોલી જાય છે
કોઈ પગલાં પડતાં સરખા અંતરે
   સ્થિરતા એમાં તો વરતાય છે
કોઈ પગલાં પડે, એવા આડાઅવળા
   નશાની ચાડી એ તો ખાય છે
જમણું પગલું જ્યાં ભારી પડે
   મક્કમતાં એ બતાવી જાય છે
કોઈ પગલાં પડે થોડે અંતરે આડા
   માંદગી કે મૂંઝવણ એમાં પરખાય છે
કોઈ પગલાં લાંબે લાંબે પડતાં
   ઉતાવળનું દર્શન, એમાં તો થાય છે
કોઈ પગલાં, પક્ષી, જાનવર કે માનવના જુદા દેખાય છે
   પગલેપગલાં, કંઈ ને કંઈ તો કહી જાય છે
કોઈ પગલું ઢસડાતું દેખાય છે
   પગની હાલત એ બતાવી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 1724 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પગલે પગલે તો માનવી પરખાય છે
   કોઈ પગલાં ભારી પડતાં, કોઈ પડતાં હળવા
   સ્થિતિ મનની એમાં બોલી જાય છે
કોઈ પગલાં પડતાં સરખા અંતરે
   સ્થિરતા એમાં તો વરતાય છે
કોઈ પગલાં પડે, એવા આડાઅવળા
   નશાની ચાડી એ તો ખાય છે
જમણું પગલું જ્યાં ભારી પડે
   મક્કમતાં એ બતાવી જાય છે
કોઈ પગલાં પડે થોડે અંતરે આડા
   માંદગી કે મૂંઝવણ એમાં પરખાય છે
કોઈ પગલાં લાંબે લાંબે પડતાં
   ઉતાવળનું દર્શન, એમાં તો થાય છે
કોઈ પગલાં, પક્ષી, જાનવર કે માનવના જુદા દેખાય છે
   પગલેપગલાં, કંઈ ને કંઈ તો કહી જાય છે
કોઈ પગલું ઢસડાતું દેખાય છે
   પગની હાલત એ બતાવી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pagalē pagalē tō mānavī parakhāya chē
kōī pagalāṁ bhārī paḍatāṁ, kōī paḍatāṁ halavā
sthiti mananī ēmāṁ bōlī jāya chē
kōī pagalāṁ paḍatāṁ sarakhā aṁtarē
sthiratā ēmāṁ tō varatāya chē
kōī pagalāṁ paḍē, ēvā āḍāavalā
naśānī cāḍī ē tō khāya chē
jamaṇuṁ pagaluṁ jyāṁ bhārī paḍē
makkamatāṁ ē batāvī jāya chē
kōī pagalāṁ paḍē thōḍē aṁtarē āḍā
māṁdagī kē mūṁjhavaṇa ēmāṁ parakhāya chē
kōī pagalāṁ lāṁbē lāṁbē paḍatāṁ
utāvalanuṁ darśana, ēmāṁ tō thāya chē
kōī pagalāṁ, pakṣī, jānavara kē mānavanā judā dēkhāya chē
pagalēpagalāṁ, kaṁī nē kaṁī tō kahī jāya chē
kōī pagaluṁ ḍhasaḍātuṁ dēkhāya chē
paganī hālata ē batāvī jāya chē
First...17211722172317241725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall