BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1730 | Date: 23-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

દિલથી નીકળી વાણી, દિલને સ્પર્શી જાય

  No Audio

Dilthi Nikdi Vadi, Dilne Sparshi Jaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-02-23 1989-02-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13219 દિલથી નીકળી વાણી, દિલને સ્પર્શી જાય દિલથી નીકળી વાણી, દિલને સ્પર્શી જાય
નીકળી જ્યાં ઊંડેથી, દિલમાં પહોંચી જાય
નીકળે અનુભવની વાણી, અનુભવ એમાં બોલી જાય
રસ્તો દેખાડે એ સાચો, મૂંઝવણ એ ટાળી જાય
ઉપરછલ્લી વાણી, એ તો ખોટી રે કહેવાય
ના સ્પર્શે એ ખુદને, અન્યને સ્પર્શે ના જરાય
ગોળ ગોળ વાણી, ના ક્યાંયે એ લઈ જાય
રહી રહી આવે એ પાછી, જ્યાંથી એ શરૂ થાય
સચોટ નીકળે વાણી, ભલે એ કડવી કહેવાય
થોડામાં ઝાઝું કહી દે એ, ધારી અસર કરી જાય
મિથ્યા નીકળે વાણી, એ સત્ત્વહીન કહેવાય
ના કોઈ ઉદ્દેશ એનો, મિથ્યા એ તો વહેતી જાય
Gujarati Bhajan no. 1730 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દિલથી નીકળી વાણી, દિલને સ્પર્શી જાય
નીકળી જ્યાં ઊંડેથી, દિલમાં પહોંચી જાય
નીકળે અનુભવની વાણી, અનુભવ એમાં બોલી જાય
રસ્તો દેખાડે એ સાચો, મૂંઝવણ એ ટાળી જાય
ઉપરછલ્લી વાણી, એ તો ખોટી રે કહેવાય
ના સ્પર્શે એ ખુદને, અન્યને સ્પર્શે ના જરાય
ગોળ ગોળ વાણી, ના ક્યાંયે એ લઈ જાય
રહી રહી આવે એ પાછી, જ્યાંથી એ શરૂ થાય
સચોટ નીકળે વાણી, ભલે એ કડવી કહેવાય
થોડામાં ઝાઝું કહી દે એ, ધારી અસર કરી જાય
મિથ્યા નીકળે વાણી, એ સત્ત્વહીન કહેવાય
ના કોઈ ઉદ્દેશ એનો, મિથ્યા એ તો વહેતી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dilathī nīkalī vāṇī, dilanē sparśī jāya
nīkalī jyāṁ ūṁḍēthī, dilamāṁ pahōṁcī jāya
nīkalē anubhavanī vāṇī, anubhava ēmāṁ bōlī jāya
rastō dēkhāḍē ē sācō, mūṁjhavaṇa ē ṭālī jāya
uparachallī vāṇī, ē tō khōṭī rē kahēvāya
nā sparśē ē khudanē, anyanē sparśē nā jarāya
gōla gōla vāṇī, nā kyāṁyē ē laī jāya
rahī rahī āvē ē pāchī, jyāṁthī ē śarū thāya
sacōṭa nīkalē vāṇī, bhalē ē kaḍavī kahēvāya
thōḍāmāṁ jhājhuṁ kahī dē ē, dhārī asara karī jāya
mithyā nīkalē vāṇī, ē sattvahīna kahēvāya
nā kōī uddēśa ēnō, mithyā ē tō vahētī jāya
First...17261727172817291730...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall