BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1731 | Date: 24-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

અહંનો નશો ચડયો, હું તો કેંદ્રસ્થ બન્યો

  No Audio

Ahno Nasho Chadyo Hu Toh Kendrasth Banyo

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1989-02-24 1989-02-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13220 અહંનો નશો ચડયો, હું તો કેંદ્રસ્થ બન્યો અહંનો નશો ચડયો, હું તો કેંદ્રસ્થ બન્યો
જગ દુશ્મન બન્યું, જગમાં તો ઘૂમતો રહ્યો
મોહનો નશો ચડયો, ખોટાને સાચું સમજતો રહ્યો
મળતા ફળ માંઠા, ત્યાં તો ગભરાઈ ગયો
ચઢયો નશો જ્યાં ક્રોધનો, સારાસાર ભૂલી ગયો
ન કરવાનું કરી ગયો, પશ્ચાત્તાપે તો ડૂબી ગયો
ચઢયો નશો જ્યાં માયાનો, સાચું તો ભૂલી ગયો
મારું મારું કરતો ગયો, માયામાં તો ડૂબી ગયો
લોભનો જ્યાં ચડયો નશો, સંતોષથી દૂર થઈ ગયો
મર્યાદા ઓળંગતો રહ્યો, અશાંતિનો ભોગ બની ગયો
વાસનાનો જ્યાં નશો ચડયો, ફળ ઢંઢોળતો રહ્યો
કર્તામાં ડૂબી ડૂબી, અસત્ય આચરતો રહ્યો
ઇર્ષ્યાનો જ્યાં નશો ચડયો, ખામી અન્યની કાઢતો રહ્યો
વધતો આગળ અટકી, પગ અન્યનો ખેંચતો રહ્યો
Gujarati Bhajan no. 1731 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અહંનો નશો ચડયો, હું તો કેંદ્રસ્થ બન્યો
જગ દુશ્મન બન્યું, જગમાં તો ઘૂમતો રહ્યો
મોહનો નશો ચડયો, ખોટાને સાચું સમજતો રહ્યો
મળતા ફળ માંઠા, ત્યાં તો ગભરાઈ ગયો
ચઢયો નશો જ્યાં ક્રોધનો, સારાસાર ભૂલી ગયો
ન કરવાનું કરી ગયો, પશ્ચાત્તાપે તો ડૂબી ગયો
ચઢયો નશો જ્યાં માયાનો, સાચું તો ભૂલી ગયો
મારું મારું કરતો ગયો, માયામાં તો ડૂબી ગયો
લોભનો જ્યાં ચડયો નશો, સંતોષથી દૂર થઈ ગયો
મર્યાદા ઓળંગતો રહ્યો, અશાંતિનો ભોગ બની ગયો
વાસનાનો જ્યાં નશો ચડયો, ફળ ઢંઢોળતો રહ્યો
કર્તામાં ડૂબી ડૂબી, અસત્ય આચરતો રહ્યો
ઇર્ષ્યાનો જ્યાં નશો ચડયો, ખામી અન્યની કાઢતો રહ્યો
વધતો આગળ અટકી, પગ અન્યનો ખેંચતો રહ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ahanno nasho chadayo, hu to kendrastha banyo
jaag dushmana banyum, jag maa to ghumato rahyo
mohano nasho chadayo, khotane saachu samajato rahyo
malata phal mantha, tya to gabharaio gay
chadhayo kayo gay nao jya krodara bano, saraho gay chadhayo
chadhayo kashayo, chadhayo kadhashapeo, kadhayo
kadhashape nasho jya mayano, saachu to bhuli gayo
maaru marum karto gayo, maya maa to dubi gayo
lobhano jya chadyo nasho, santoshathi dur thai gayo
maryada olangato rahyo, ashantino bhoga, bani gayo
vasanano jya nasho asyo khadayarto, rahyo, rahyo,
rahyo, rahyo, rahyo, rahyo, rahyo, rahyo,
dur jya nasho chadayo, khami anya ni kadhato rahyo
vadhato aagal ataki, pag anyano khechato rahyo




First...17311732173317341735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall